Kinh tế khó khăn, Google chi 2,1 tỷ USD để sa thải nhân viên

Mr.X

Well-Known Member
Tham gia
28/8/22
Bài viết
1,866
Được thích
88
289 #1

Google đã chi 2,1 tỷ USD cho quá trình thôi việc và các chi phí khác khi sa thải hơn 12.000 nhân viên trong suốt năm 2023. Và chi phí sa thải vẫn tiếp tục tăng: chỉ trong một tháng của năm 2024 cho đến nay, công ty đã chi 700 triệu USD cho việc thôi việc của nhân viên các khoản phí như một phần của việc sa thải nhắm tới hơn 1.000 vai trò khác. Alphabet, công ty mẹ của Google, đã tiết lộ con số này cùng với công bố thu nhập quý 4 vào thứ Ba.

Bất chấp những cắt giảm, Google vẫn kết thúc năm 2023 với sự tăng trưởng trên hầu hết các ngành kinh doanh cốt lõi của mình. Google đạt doanh thu 86 tỷ USD trong quý 4 năm 2023, tăng 13% so với cùng kỳ năm ngoái. Các hoạt động kinh doanh điện toán đám mây và quảng cáo kỹ thuật số cốt lõi của gã khổng lồ tìm kiếm cũng cho thấy sự tăng trưởng ổn định, điều mà CEO Sundar Pichai ghi nhận là nhờ các khoản đầu tư của Google vào AI tạo sinh.

Công cụ tạo doanh thu chính của Google, hoạt động kinh doanh tìm kiếm, đã tạo ra 48 tỷ USD, tăng gần 13% so với năm trước. Theo Pichai, phân khúc thiết bị và dịch vụ đăng ký của công ty đã tạo ra 10,7 tỷ USD, chủ yếu nhờ vào các đăng ký YouTube Premium và Music, YouTube TV và Google One. Doanh thu quảng cáo của YouTube là 9,2 tỷ USD, tăng 15% so với năm ngoái.

Google hiện là nhà cung cấp đám mây lớn thứ ba trên thế giới, xếp sau Azure và AWS của Microsoft. Nhưng bộ phận đám mây đã tăng tốc vào năm ngoái. Công ty đã báo cáo doanh thu 9,19 tỷ USD cho Google Cloud, tăng đáng kể 25,6% so với cùng kỳ năm ngoái.

Mặc dù việc sa thải khiến Google tốn một khoản tiền khá lớn, nhưng việc cắt giảm bất động sản cũng gây ra hậu quả tương tự (bao gồm cả ở những địa điểm như Vùng Vịnh đắt đỏ). Việc đóng cửa không gian văn phòng khiến Google mất tổng cộng 1,8 tỷ USD trong toàn bộ năm 2023.

Và việc Google tiếp tục đầu tư vào AI, hay còn gọi là “kỷ nguyên Gemini”, đồng nghĩa với việc sẽ có nhiều đợt sa thải hơn nữa vào năm 2024 khi công ty thực hiện cắt giảm ở các bộ phận khác để bù đắp.

Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom