Kingston giữ vị trí dẫn đầu về sản lượng sản xuất Ổ Cứng SSD trong 6 năm liên tiếp

Tham gia
4/9/16
Bài viết
2,248
Được thích
808
274 #1

Kingston Technology công bố vị trí thứ đứng đầu trong 6 năm liên tiếp danh sách những bên thứ ba cung cấp ổ cứng hàng đầu trong kênh phân phối từ công ty phân tích TrendForce.

Theo số liệu TrendForce phân tích, Kingston chiếm đến 28% doanh số trong số 114 triệu đơn vị ổ cứng được vận chuyển trong năm 2022.

Theo thông tin mới nhất, thị trường ổ cứng SSD toàn cầu đã điều chỉnh động lực cung cầu trong năm 2022. Đây là kết quả của việc giải quyết tình trạng thiếu hụt IC (mạch tích hợp) trên thị trường trong năm 2021. Mặc dù đã giải quyết, lượng ổ cứng được vận chuyển toàn cầu giảm xuống chỉ còn 114 triệu đơn vị trong năm 2022 - giảm 10,7% so với năm trước. Tuy nhiên, Kingston vẫn vẫn giữ vững vị thế về sản lượng ổ cứng SSD xuất xưởng trong năm 2022, duy trì lợi thế vững chắc và tăng cường thị phần so với năm 2021. Ngay cả khi phải đối mặt với những thách thức từ thị trường, top năm nhà sản xuất bên thứ ba hàng đầu (không phải là bán dẫn) chiếm gần 60% tổng lượng vận chuyển trong năm 2022. Với kết quả trên, Kingston lần nữa khẳng định vị thế của mình là nhà sản xuất SSD hàng đầu, khi nhà cung cấp hạng hai chỉ chiếm 9% trên tổng thị trường.

Trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu vẫn đang gặp khó khăn trong năm 2023, và việc sản xuất máy tính xách tay và máy tính đồng bộ đối mặt với nhiều hạn chế, các nhà sản xuất mô-đun đã quản lý hàng tồn kho giá cao bằng cách điều chỉnh chiến lược sản xuất với giá cạnh tranh . Khi quý ba 2022 kết thúc, tâm lý thị trường đã trải qua sự biến đổi nhanh chóng, chủ yếu do quyết định cắt giảm sản xuất mạnh mẽ của nhà cung cấp bô nhớ NAND Flash. Sự thay đổi này tác động lên chi phí sản xuất ổ cứng SSD, với vị thế nghiêng về các nhà sản xuất mô-đun có chi phí hàng tồn kho thấp hơn.

Nhu cầu cho SSD PCIe 4.0 NVMe tiếp tục định rõ tình hình thị trường, đẩy các nhà sản xuất mô-đun dần dần chuyển từ SATA sang PCIe. TrendForce dự đoán rằng việc cung cấp nâng cấp NVMe có thể tăng cường nhận thức thương hiệu và tiếp tục đẩy mạnh sản xuất. Trong năm 2022, Kingston mở rộng danh mục sản phẩm của mình trong dòng ổ đĩa giá trị và hiệu suất cao, cũng như các sản phẩm di động và được mã hóa. Ổ SSD NVMe NV2 được ra mắt vào năm 2022 nhanh chóng trở thành ổ đĩa bán chạy nhất trong các sản phẩm của Kingston, với hơn 12 triệu đơn vị bán ra trên toàn cầu. Tiếp theo sau thành công của ổ SSD đoạt nhiều giải thưởng Kingston FURY Renegade, Kingston đã cập nhật sản phẩm với tùy chọn tản nhiệt lý tưởng cho người chơi game trên PC. Điều này nhấn mạnh sự tập trung liên tục vào việc phát triển các giải pháp NVMe chất lượng cao của Kingston.

Ngoài việc mở rộng danh mục sản phẩm để phù hợp nhất với xu hướng mua sắm của khách hàng, Kingston cung cấp việc hỗ trợ bán hàng, tiếp cận chuyên gia sản phẩm và kỹ sư. Điều này đã góp phần tạo nên hơn ba thập kỷ thành công và sự hỗ trợ cho khách hàng. Vị trí số 1 của Kingston trên thị trường SSD trong 6 năm liên tiếp không có gì đáng ngạc nhiên khi cách tiếp cận thị trường cũng tương tự trong bộ phận DRAM với thành công đưa công ty trở thành nhà cung cấp bên thứ ba về mô-đun bộ nhớ lớn nhất trong 20 năm liên tiếp.

“Đây là một vinh dự khi chúng tôi tiếp tục dẫn đầu”, Kingston cho biết. “Từ khi thành lập, Kingston đã không ngừng cam kết phục vụ khách hàng và đối tác kênh trên khắp thế giới, và chính nhờ những mối quan hệ bền chặt này mà hoạt động kinh doanh SSD của chúng tôi đã có được sự tăng trưởng vượt bậc. Những phát hiện gần đây từ TrendForce là minh chứng cho sự cống hiến của toàn bộ công ty và chúng tôi rất biết ơn vì sự công nhận và thành công này."

Những số liệu năm 2022 từ TrendForce phản ánh khả năng mở rộng và thích ứng không ngừng của công ty trước một năm kinh doanh đầy thách thức.” Kingston cho biết. “Cột mốc quan trọng này không chỉ khẳng định sự hiện diện vượt trội của Kingston trên thị trường mà còn nhấn mạnh tầm quan trọng và khả năng phục hồi của công ty trong ngành, khi giờ đây chúng tôi tự hào duy trì vị trí dẫn đầu của mình trong 20 năm liên tiếp.

Xem thêm:
 
Top Bottom