Không "tệ" như Chrome, Firefox quyết định sẽ vẫn hỗ trợ Windows 7 và 8.1 để tri ân người dùng

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,446
Được thích
2,518
726 #1

Theo một bài đăng mới trên trang web của Firefox, Mozilla không có kế hoạch sớm kết thúc hỗ trợ Firefox trên Windows 7 và 8.1. Ban đầu, Mozilla Foundation đã cân nhắc việc ngừng hoạt động của trình duyệt trên hệ điều hành "đã chết" vào tháng 8 năm 2023, nhưng công ty lại muốn mang lại cho người dùng nhiều thời gian hơn.

Mike Kaply, một nhân viên của Mozilla, đã tiết lộ rằng Firefox 115 ESR (dự kiến ra mắt vào ngày 4 tháng 7 năm 2023) sẽ vẫn hỗ trợ Windows 7 và 8.1. Ngoài ra, trình duyệt sẽ nhận được các bản sửa lỗi và cập nhật bảo mật cho đến ít nhất là vào quý 3 năm 2024. Ngoài ra, nhóm phát triển vẫn chưa chọn ngày cụ thể để ngừng hỗ trợ Firefox trên Windows 7 và 8.1.

Vào tháng 11 năm 2022, Mozilla cho biết Firefox vẫn có "rất nhiều người dùng trên Windows 7" và việc giữ cho server của họ chạy lâu hơn một chút sẽ không tạo ra sự khác biệt lớn. Tất nhiên, gắn bó với một hệ điều hành hiện đã lỗi thời mà không có bản cập nhật bảo mật nào là một quyết định đáng ngờ. Tuy nhiên, việc này sẽ giúp những người dùng không thể nâng cấp lên Windows 10 hoặc 11 có thể tiếp tục sử dụng internet.

Không giống như Mozilla, Google và Microsoft đã ngừng hỗ trợ Chrome và Edge trên Windows 7 và 8.1. Ngay cả nền tảng phân phối game bản quyền lớn trên thế giới là Steam mới đây cũng đã tuyên bố sẽ ngừng hỗ trợ Windows 7 và 8.1 trong tương lai gần.

Theo Neowin
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom