Không phải A17 Pro, Instagram và iOS 17 có thể là nguyên nhân khiến các mẫu iPhone 15 Pro quá nóng

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,472
Được thích
2,520
638 #1

Ban đầu người ta cho rằng chip A17 Pro mới đang khiến iPhone 15 Pro trở lên quá nóng và gây hại cho sức khỏe của pin. Đầu ngày hôm nay, nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo đã tuyên bố rằng A17 Pro không liên quan đến vấn đề quá nhiệt và nguyên nhân bắt nguồn từ thiết kế hệ thống nhiệt và lớp hoàn thiện bằng Titan. Có vẻ như điều đó không thể xảy ra khi một Youtuber cho thấy Instagram là nguyên nhân chính đằng sau vấn đề quá nhiệt của iPhone 15 Pro.

Trong một video mới, YouTuber iPhonedo đã chia sẻ suy nghĩ của mình về lý do tại sao iPhone 15 Pro Max và iPhone 14 Pro Max của anh ta lại quá nóng. Anh nhấn mạnh rằng đã có nhiều báo cáo khác nhau về lý do tại sao vấn đề vẫn tiếp diễn, nhưng không có thông tin chi tiết cụ thể. Tuy nhiên, anh đổ lỗi cho ứng dụng Instagram về vấn đề quá nhiệt và làm cạn kiệt pin iPhone 15 Pro Max của mình. Anh ấy đã thực hiện một thí nghiệm trong đó nhiệt độ của chiếc iPhone 15 Pro Max của anh ấy tăng lên một cách đáng báo động.

Khi iPhone 15 Pro Max ở chế độ chờ, nhiệt độ trên iPhone 15 Pro Max vẫn giữ nguyên, nhưng ngay khi anh mở ứng dụng Threads hoặc Instagram, iPhone 15 Pro Max bắt đầu trở lên quá nóng. Anh ta đã sử dụng máy đo nhiệt để quan sát sự tăng vọt của nhiệt độ. YouTuber cho biết Instagram đang gây ra sự cố quá nhiệt trên iPhone 15 Pro Max cũng như iPhone 14 Pro Max cũ hơn của anh sau khi cài đặt iOS 17. Anh khuyến nghị người dùng không nên nâng cấp lên iOS 17 nếu họ sử dụng ứng dụng Instagram hàng ngày.


"Theo trải nghiệm cá nhân của tôi, sự cố vẫn tiếp diễn sau khi nâng cấp lên iOS 17 trên iPhone 14 Pro Max. Tôi nhận thấy thiết bị nóng lên khi sử dụng ứng dụng, điều này dẫn đến tình trạng pin nhanh chai. Trước khi cập nhật lên iOS 17, iPhone 14 Pro Max của tôi có tình trạng pin là 98% sau một năm sử dụng và trong tuần qua, tình trạng pin đã giảm xuống còn 94%."

iOS 17 vẫn đang trong giai đoạn phát hành ban đầu và có thể có các lỗi và sự cố tiềm ẩn chưa rõ ràng. Tuy nhiên, ứng dụng Instagram cũng có thể là nguyên nhân gây ra tình trạng quá nhiệt của iPhone 15 Pro. Đây không phải là lần đầu tiên chúng ta nghe thông tin chi tiết về tình trạng iPhone quá nóng do lỗi phần mềm.

Theo Wccftech
Xem thêm:
 
Top Bottom