Không có tiền mua Steam Deck, YouTuber tự tạo máy chơi game cầm tay của riêng mình

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
3,896
Được thích
2,433
487 #1

YouTuber, Pitstoptech, đã tạo ra máy chơi game cầm tay thiết kế theo dạng mô-đun đầu tiên trên thế giới sử dụng bo mạch chính Intel Core i7-1260P của Framework. Các sản phẩm mô-đun đã thu hút được sự quan tâm từ thị trường, chủ yếu là do khả năng nâng cấp và tùy chọn tùy chỉnh dễ dàng. Mở rộng ý tưởng, một YouTuber đã tạo ra một thiết bị chơi game cầm tay theo mô-đun, sử dụng các thành phần Framework và tạo ra thứ gì đó "sáng tạo".

YouTuber "Pitstoptech" đã phát minh ra thiết bị cầm tay dạng mô-đun đầu tiên thuộc loại này. Đối với những người chưa biết đến thuật ngữ "mô-đun", điều đó có nghĩa là cung cấp cho người tiêu dùng khả năng nâng cấp/thay thế các thành phần khi đang di chuyển mà không yêu cầu bất kỳ quy trình dài dòng nào. Các thành phần mô-đun nhằm mục đích làm cho việc "tự sửa chữa" trở nên dễ dàng và dễ quản lý hơn nhiều, vì vậy các công ty như Framework nhanh chóng mở rộng danh mục sản phẩm của họ vì người tiêu dùng yêu thích khái niệm này.


Sự chuyển đổi của các thành phần mô-đun sang các lĩnh vực công nghiệp khác vẫn chưa được nhìn thấy, nhưng các thiết bị cầm tay có thể đề cao khái niệm này. Pitstoptech đã tạo ra một thiết bị cầm tay có bo mạch chính 1260p của Intel. Thiết bị cầm tay này có thiết kế kiểu cũ với viền dày. Bo mạch chủ của Framework được trang bị CPU Core i7-1260P Alder Lake được bán lẻ với giá $549. Nó có 12 nhân (4 + 8) có xung nhịp lên tới 4,70 GHz, 18 MB bộ nhớ đệm và chạy ở 28W TDP.


Thiết bị cầm tay mô-đun này có cần điều khiển có thể tháo rời với cơ chế tương tự như trong Nintendo Switch. Tay cầm có thiết kế trong suốt, một ý tưởng được áp dụng có lẽ được lấy cảm hứng từ công ty sản xuất smartphone nổi tiếng "Nothing". Chuyển sang các thành phần, thiết bị cầm tay này có màn hình cảm ứng 7 inch 1080p, có thể kết nối với màn hình ngoài bằng cổng USB-C chuyên dụng.


Thiết bị này hoàn toàn có thể chơi các tựa game như Mafia: Definitive Edition, iGPU dường như đang làm rất tốt. Nó có RAM 16 GB và SSD 512 GB. Hiện tại vẫn chưa có thông tin gì về thông số kỹ thuật và cấu hình cuối cùng. Thiết bị này có pin 55Wh khá tốt và loa kép phía trước, điều này cho thấy sự phát triển của thiết bị cầm tay không hề kém cạnh.

Theo Wccftech
Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom