Không để tụt hậu so với đối thủ, Apple đang phát triển AI của riêng mình mang tên "Apple GPT"

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,211
Được thích
2,484
417 #1

Sau khi Apple hạn chế nhân viên sử dụng ChatGPT vì sợ rằng việc sử dụng AI sẽ làm rò rỉ thông tin về các sản phẩm trong tương lai của công ty. Nhưng hóa ra đó chỉ là một phần câu chuyện, có vẻ như công ty có trụ sở tại California được cho là đang làm việc trên Apple GPT để cạnh tranh với các mô hình AI khác.

Mark Gurman của Bloomberg báo cáo rằng AI đã trở thành ưu tiên hàng đầu của Apple trong thời gian gần đây để cạnh tranh với những công cụ như OpenAI và những công ty khác. Năm ngoái, Apple đã mất cảnh giác khi OpenAI, Microsoft và Google tung ra các phiên bản chatbot của họ, tận dụng những tiến bộ trong công nghệ Generative AI.

Giờ đây, có vẻ như Apple cuối cùng cũng lên kế hoạch đối đầu với các công ty trong lĩnh vực AI. Theo báo cáo mới nhất của Bloomberg (Paywall), Apple đang có kế hoạch sớm tham gia vào không gian AI với việc tiếp nhận ChatGPT. Báo cáo lưu ý rằng Apple đã làm việc trên khuôn mẫu phát triển của riêng mình cũng như một mô hình AI có khả năng được gọi là "Apple GPT". Mặc dù sản phẩm đang được thực hiện, Gurman tuyên bố rằng Apple không có "chiến lược rõ ràng" về những gì chương trình sẽ làm cho người tiêu dùng.


Ban đầu, Apple cân nhắc hợp tác với OpenAI và cũng đã thử nghiệm công nghệ AI mới cho các nhóm công ty. Tuy nhiên, cả hai công ty không thể đạt được thỏa thuận. Những người sở hữu iPhone, iPad hoặc Mac sẽ biết rằng trợ lý ảo trên thiết bị của mình sẽ không còn bị tụt hậu so với Google Assistant, Alexa của Amazon và những AI khác.

Việc giới thiệu Apple GPT có thể cải thiện Siri, nhưng không có thông tin về thời điểm Apple sẽ ra mắt chatbot hoặc nó sẽ hoạt động như thế nào, chúng ta không thể bình luận về điều gì đó sớm như vậy. Theo nhân viên của Apple, chatbot mới trông giống như Google Bard và Microsoft Bing AI và có thể được truy cập thông qua trình duyệt web. Thật không may, nó "không bao gồm bất kỳ tính năng hoặc công nghệ mới nào."

Theo Wccftech
Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom