Khánh thành Phòng huấn luyện mô phỏng Gây mê Hồi sức ở Việt Nam tại Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM

TRKD

Well-Known Member
Tham gia
18/6/17
Bài viết
1,204
Được thích
622
2285 #1

VietMedical và GE Healthcare hợp tác cùng Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM khánh thành Phòng huấn luyện mô phỏng Gây mê Hồi sức đặt tại Khoa Gây mê, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM nhằm đào tạo cho các bác sĩ, sinh viên y khoa tập trung ở khu vực phía Nam.

Đây là mô hình trung tâm huấn luyện mô phỏng thứ hai được thành lập ở Việt Nam, tiếp nối sự thành công của Phòng thực hành tiền lâm sàng và mô phỏng trong gây mê hồi sức đặt tại Bệnh viện Việt Đức từ tháng 7 năm 2016, do Hội Gây mê Hồi sức Việt Nam quản lý và vận hành.


Phát biểu tại Lễ khánh thành, PGS.TS.BS Nguyễn Hoàng Bắc, Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM cho biết:“Hướng tới đào tạo mô phỏng theo chuẩn quốc tế là đòi hỏi tất yếu đối với các trung tâm đào tạo lớn như Bệnh viện Đại học Y Dược TP.Hồ Chí Minh. Với sự hỗ trợ của VietMedical và GE Healthcare, chúng tôi sẽ xây dựng và tiếp tục hoàn thiện các chương trình đào tạo gây mê hồi sức mà trong đó huấn luyện mô phỏng là một phần bắt buộc. Đây sẽ là cơ hội tốt cho các học viên thực hành và trao đổi kinh nghiệm với các chuyên gia cho tất cả các tình huống lâm sàng, đảm bảo an toàn trong gây mê hồi sức, cải thiện chất lượng chăm sóc bệnh nhân. Chúng tôi rất vui mừng chào đón tất cả các học viên trong thời gian tới”.

Phòng huấn luyện mô phỏng Gây mê Hồi sức tại tại Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM có khả năng tổ chức các khoá đào tạo dài hạn và ngắn hạn hàng năm cho 400 sinh viên, bác sĩ nội trú, bác sĩ chuyên khoa nhằm cập nhật các kiến thức xử lý tình huống, thực hành an toàn và sử dụng thiết bị hiệu quả.

Hợp tác lần này, GE Healthcare sẽ hỗ trợ chuyên gia nhằm giúp xây dựng kế hoạch, chương trình và tổ chức các khoá đào tạo đạt chuẩn thực hành quốc tế trong gây mê hồi sức. Còn phía VietMedical, công ty phân phối thiết bị y tế chính thức của GE Healthcare, tài trợ gói trang thiết bị bao gồm hệ máy gây mê, máy theo dõi bệnh nhân và hệ thống theo dõi trung tâm, máy thở, máy điện tim và hệ thống thiết bị mô phỏng cao cấp. Đây là hệ thống các thiết bị hiện đại bậc nhất hiện nay, có các tính năng tiên tiến như: Gây mê dòng thấp, gây mê theo nồng độ khí đích, gây mê cân bằng, huy động phổi trong gây mê toàn thân, cũng như các chỉ số huyết động cao cấp. Đặc biệt hệ thống máy gây mê còn bao gồm máy gây mê cơ bản, phù hợp cho các bệnh viện tuyến dưới. Qua đó học viên được đào tạo trong môi trường chuyên nghiệp với các trang thiết bị đầy đủ, giúp nâng cao trình độ cũng như cập nhật nhanh chóng những công nghệ mới trong gây mê hồi sức


ThS.BS. Đỗ Lan Phương, Chủ tịch Hội đồng quản trị VietMedical cho biết “Qua thực tế hỗ trợ đào tạo ứng dụng lâm sàng cho các bệnh viện trong những năm gần đây, chúng tôi vẫn nhận thấy khoảng trống trong việc cung cấp môi trường chăm sóc, điều trị y tế mô phỏng. Đó là môi trường mà các sinh viên, bác sĩ có thể học kiến thức, kỹ năng cá nhân và làm việc nhóm để giải quyết các tình huống lâm sàng giả định một cách thành thục, tránh tối đa các sai sót khi điều trị thực tế trên bệnh nhân. Bên cạnh đó, công nghệ thiết bị y tế cũng không ngừng phát triển từng ngày, đòi hỏi nhân viên y tế phải làm chủ kỹ thuật và sử dụng thiết bị một cách an toàn, hiệu quả. Do đó chúng tôi quyết tâm đầu tư gói thiết bị y tế và mô phỏng hiện đại nhất cho Phòng huấn luyện mô phỏng này”.

Hệ thống y tế Việt Nam vẫn đang phải đối mặt với nhiều thách thức, trong đó có sự thiếu hụt nhân lực y tế chuyên môn cao trong lĩnh vực gây mê hồi sức. Theo số liệu của Hội Gây mê Hồi sức Việt Nam, số lượng bác sĩ gây mê trên toàn quốc ước tính là 1.000 người, chiếm tỷ lệ trên dân số là 1/96.491. Tỷ lệ này thấp hơn nhiều so với Singapore (1/24.748) và Phillipines (1/28.118).

Một số hình ảnh tại buổi khánh thành:
Ông Nilesh Shah, Tổng Giám đốc ngành hàng thiết bị điều trị, GE Healthcare khu vực Châu Phi, Đông Nam Á và Nam Á, GE Healthcare khẳng định: “Năng lực đội ngũ cán bộ y tế và công nghệ chính là chìa khóa giúp nâng cao chất lượng ngành y tế. Các bác sĩ gây mê trình độ cao giúp công tác gây mê hồi sức được thực hiện an toàn và hiệu quả hơn, trong khi các công nghệ tân tiến giúp họ đưa ra các quyết định nhanh chóng và chính xác hơn. Đây chính là động lực thúc đẩy chúng tôi tiếp tục hợp tác với VietMedical, Hội Gây mê Hồi sức Việt Nam và Bệnh viện Đại học Y Dược TP.Hồ Chí Minh trong các hỗ trợ giáo dục và đào tạo y tế ở Việt Nam.
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom