Katinat tiên phong hợp tác MoMo triển khai trích doanh thu làm thiện nguyện: Khi 1.000 đồng nhỏ bé cũng tạo nên điều vĩ đại

Tham gia
4/9/16
Bài viết
2,054
Được thích
807
221 #1

Từ tháng 6/2023, Katinat Saigon Káfe tiên phong triển khai trích doanh thu làm thiện nguyện thông qua tính năng “Giao dịch thiện nguyện” (Donation By Purchase) trên MoMo để thực hiện dự án cộng đồng “Sống tốt cùng Katinat”. Dự án không chỉ truyền cảm hứng đến giới trẻ khi biến 1.000 đồng trở nên ý nghĩa hơn bao giờ hết, mà còn tái định nghĩa khái niệm “thiện nguyện” không phải là điều gì to tát, mà là hoạt động đơn giản hàng ngày, ai cũng có thể dễ dàng góp sức. Thông qua chương trình Katinat mong muốn là doanh nghiệp tiên phong tạo xu hướng, dẫn dắt thay đổi trong việc thực hiện các chương trình CSR, từ đó, lan tỏa đến các doanh nghiệp khác việc có trách nhiệm với xã hội, cộng đồng và cùng nhau phát triển bền vững.

“Sống tốt cùng Katinat” là dự án cộng đồng do Katinat Saigon Káfe phối hợp MoMo, Trung tâm Tình nguyện Quốc Gia (VVC) và dự án Sức Mạnh 2000 triển khai.


Từ ngày 1/6/2023, với mỗi giao dịch thanh toán bằng MoMo tại tất cả cửa hàng Katinat Saigon Káfe trên toàn quốc, Katinat Saigon Káfe sẽ trích 1.000 đồng đóng góp vào dự án để xây trường mới, dựng tương lai cho các em nhỏ vùng cao. Số tiền gây quỹ 1.000 đồng sẽ được tự động chuyển đến dự án ngay khi khách hàng thanh toán thành công tại cửa hàng mà không cần phải thao tác thêm gì. Toàn bộ số tiền, thông tin người quyên góp đều được hiển thị minh bạch, rõ ràng, được cập nhật theo thời gian thực trên cả website và ứng dụng MoMo.

Bên cạnh việc dễ dàng theo dõi tiến độ của dự án, các nhà hảo tâm còn có thể biết chính xác số lượt, số tiền và lịch sử quyên góp của chính mình (bằng việc thanh toán Katinat Saigon Káfe qua MoMo) cùng lời cảm ơn được thiết kế trang trọng và dễ thương ngay trên MoMo. Giờ đây, cứ mỗi một thanh toán tại Katinat Saigon Káfe bằng MoMo, là các bạn trẻ đang góp sức vào hành trình “Xây trường mới - Dựng tương lai” cho trẻ em vùng cao. Điều này cũng giúp nâng cao trải nghiệm của người dùng thông qua việc mang đến cho họ những sự kết nối đầy ý nghĩa đằng sau mỗi hoạt động thường nhật.


Sau hơn 1 tháng triển khai, dự án đã nhận được hơn 48 nghìn lượt chung tay của cộng đồng để cùng nhau mang lại những giá trị tích cực cho xã hội. Mục tiêu của dự án là kêu gọi thành công 500.000.000 đồng, trong thời gian 1 năm (1/6/2023 - 1/6/2024), để xây mới 2 điểm trường Nà Hát (Sơn La) và Na Ngua (Điện Biên).

Ông Lưu Vũ Cường - Brand Manager Katinat Saigon Káfe - chia sẻ: “Katinat tập trung mô hình kinh doanh phát triển bền vững và nhận thấy một doanh nghiệp khi đã phát triển thì cần có trách nhiệm với xã hội và cộng đồng. Chúng tôi mong muốn cùng MoMo làm điều gì đó ý nghĩa và mang tính cộng đồng hơn, bên cạnh những chương trình khuyến mãi truyền thống. Với dự án này, khách hàng không chỉ đến Katinat để trải nghiệm đồ uống ngon, trong không gian thoải mái, mà còn đồng hành cùng chúng tôi trong những hoạt động đầy ý nghĩa và thiết thực thông qua các hoạt động đơn giản hàng ngày”.

“Katinat 1.000 đồng” là một trong những điển hình cho việc làm thiện nguyện từ những điều nhỏ bé, giản đơn hàng ngày. Đây cũng là tinh thần cốt lõi của Cộng Đồng Heo Đất - nơi quy tụ hàng triệu nhà hảo tâm (thường được gọi là “chủ trại”) thường xuyên làm thiện nguyện bằng Heo Vàng trên MoMo.


“Cộng Đồng Heo Đất” là cộng đồng thiện nguyện lớn nhất Việt Nam, phát triển trên nền tảng công nghệ tin cậy, minh bạch của MoMo và theo các mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc. Tại đây, các “chủ trại” dễ dàng làm thiện nguyện thông qua các hoạt động đơn giản hàng ngày như đi bộ, dậy sớm, cho Heo ăn, giải đố... Cộng Đồng Heo Đất được xem là cầu nối gắn kết các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân cùng tham gia tạo tác động tích cực, vì một Việt Nam tốt đẹp hơn.

Ông Nguyễn Bá Diệp - đồng sáng lập MoMo chia sẻ: “Dự án cộng đồng ‘Sống tốt cùng Katinat’ cho thấy tầm nhìn chung của cả 2 thương hiệu, từ việc quan tâm giáo dục, hướng đến xây dựng tương lai tươi sáng cho thế hệ trẻ; đến việc truyền cảm hứng cho tất cả người dùng, đặc biệt là giới trẻ, khuyến khích họ tham gia vào hoạt động thiện nguyện bằng những hành động bình thường, nhỏ bé, giản đơn trong cuộc sống”.

Bên cạnh cung cấp nền tảng quyên góp hỗ trợ doanh nghiệp đối tác triển khai các chiến dịch CSR, tính năng ‘Giao dịch thiện nguyện’ còn là mảnh ghép tiếp theo trong bức tranh chiến lược xây dựng Cộng Đồng Heo Đất ngày càng lớn mạnh, cùng nhau tạo nên sự thay đổi vĩ đại cho cộng đồng, đồng thời mang đến nguồn cảm hứng sống tích cực cho mỗi người”, ông Nguyễn Bá Diệp, đồng sáng lập MoMo chia sẻ thêm.

 
Sửa lần cuối:

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom