Kết thúc một huyền thoại, Mozilla công bố ngày Firefox "chia tay" với Windows 7 và 8/8.1

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,446
Được thích
2,518
1178 #1

Windows 7 và 8/8.1, hai hệ điều hành đã lỗi thời của Microsoft, đã chính thức ngừng hỗ trợ vào đầu năm 2023. Khi gã khổng lồ Microsoft đã kết thúc chương trình cập nhật bảo mật mở rộng, khiến các nhà phát triển bên thứ ba ngừng hỗ trợ phần mềm của họ trên Windows 7 và 8/8.1.

Bắt đầu với việc, Steam, Edge và Chrome tuyên bố ngừng hỗ trợ Windows 7 và 8/8.1. Mozilla Foundation đã quyết định tiếp tục hỗ trợ người dùng Firefox trên Windows 7 và 8/8.1 cho đến tận ngày hôm nay. Tuy nhiên, điều này không thể kéo dài mãi mãi nên sau nhiều tháng cân nhắc kỹ lưỡng, Mozilla cuối cùng đã sẵn sàng tiết lộ ngày kết thúc hỗ trợ Firefox trên Windows 7 và 8/8.1.

Theo một tài liệu được công bố trên trang web hỗ trợ chính thức của Mozilla , khách hàng không muốn nâng cấp lên Windows 10 hoặc 11 có thể sử dụng bản phát hành mở rộng của Firefox 115 cho đến tháng 9 năm 2024. Mozilla cam kết sẽ tiếp tục gửi các bản cập nhật bảo mật trong 15 tháng nữa, mang lại nhiều thời gian để lên kế hoạch cho quá trình nâng cấp. Đây là cách công ty giải thích quyết định của mình:


"Microsoft đã kết thúc hỗ trợ chính thức cho Windows 7, 8 và 8.1 vào tháng 1 năm 2023. Các hệ điều hành không được hỗ trợ không nhận được bản cập nhật bảo mật. Không có sự hỗ trợ chính thức từ Microsoft, việc duy trì Firefox cho các hệ điều hành lỗi thời trở nên tốn kém cho Mozilla và nguy hiểm cho người dùng."

Mặc dù Windows 7 và 8/8.1 có thị phần tương đối nhỏ ( khoảng 5% cộng lại ), Mozilla cho biết khá nhiều người vẫn tiếp tục sử dụng Firefox để truy cập internet từ PC với hệ điều hành lỗi thời này. Giữ cho các máy chủ hoạt động thêm vài tháng "không phải là tận thế " đối với Mozilla, nhưng công ty phi lợi nhuận này không thể vận hành chúng vô thời hạn.

Theo Neowin
 
Top Bottom