Kênh truyền hình Nga phát sóng chương trình dự báo thời tiết, do AI dẫn chương trình

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,443
Được thích
2,518
395 #1

Những tiến bộ về AI đang gây bão trên toàn thế giới , với các mô hình AI mới và thú vị liên tục xuất hiện. Mới đây, một kênh truyền hình địa phương của Nga, (Svoye TV) đã giới thiệu chương trình dự báo thời tiết do AI dẫn chương trình. Trí tuệ nhân tạo có tên (Snezhana Tumanova) được tạo ra thông qua việc sử dụng một số mô hình AI nhằm cung cấp cho người xem thông tin dự báo thời tiết chính xác và hấp dẫn.

Svoye TV đã công chiếu chương trình mới của mình mang tên "Future Forecast" , giới thiệu khả năng của cô biên tập viên AI dự báo thời tiết có tên Snezhana Tumanova. Kênh tiết lộ rằng chương trình hoạt động bằng cách sử dụng mô hình AI và mô hình tương tác thuyết trình ảo, một AI khác chuẩn bị kịch bản và nội dung đồ họa. Chương trình được phát sóng năm lần một ngày, cung cấp cho người xem thông tin cập nhật về thời tiết thường xuyên.

Snezhana Tumanova, có tên chơi chữ từ tiếng Nga có nghĩa là "tuyết" và "sương mù", là một người dẫn chương trình AI đầy tham vọng đang tìm cách vượt trội so với các người dẫn chương trình thời tiết con người khác. Bất chấp khả năng cách mạng hóa dự báo thời tiết của cô ấy, ban quản lý của Svoye TV đã làm rõ rằng họ không có kế hoạch từ bỏ dự báo thời tiết truyền thống có người dẫn chương trình là con người vào thời điểm này.


Việc sử dụng người dẫn chương trình truyền hình nhân tạo không phải là một hiện tượng mới. Trung Quốc đã đi tiên phong trong lĩnh vực này, với Tân Hoa Xã - kênh chính thức của nhà nước Trung Quốc đã tung ra một người dẫn chương trình AI vào năm 2018. Kể từ đó, nhiều hãng truyền thông đã làm theo. Mới tuần trước, tờ báo hàng đầu của Trung Quốc, People's Daily, đã tiết lộ một người dẫn chương trình AI tên là 'Ren Xiaorong' sẽ phát tin tức 24 giờ một ngày.


Cô gái thời tiết AI của Svoye TV, Snezhana Tumanova, đánh dấu một bước phát triển thú vị trong việc sử dụng trí tuệ nhân tạo trong ngành truyền thông. Trong khi những người dẫn chương trình là con người vẫn giữ vững lập trường của họ, thì việc tích hợp những người dẫn chương trình do AI điều khiển báo hiệu một sự thay đổi trong cách chúng ta tiếp nhận tin tức và thông tin. Khi công nghệ tiếp tục phát triển, chúng ta có thể kỳ vọng sẽ thấy nhiều tiến bộ hơn nữa trong AI và các ứng dụng của nó trong bối cảnh truyền thông.

Theo Gizmochina
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom