iPhone có thể đã không ra mắt, smartphone Android thống trị nếu Steve Jobs đồng ý bán Apple cho công ty Ý

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,444
Được thích
2,518
360 #1

Theo một báo cáo từ Fortune , một vài năm trước khi iPod được giới thiệu vào năm 2001 khi Apple chưa phải là công ty như ngày nay, một nhóm giám đốc điều hành từ công ty cung cấp điện thoại bàn của Ý, Telecom Italia SpA, đã bay tới California để gặp Steve Jobs. Vào thời điểm đó, Apple đang cạnh tranh với IBM trong ngành công nghiệp máy tính và Telecom Italia là công ty viễn thông lớn thứ sáu trên thế giới dựa trên doanh thu. Vào thời điểm đó, công ty Ý trị giá hơn 100 tỷ USD và họ muốn trực tiếp đưa ra lời đề nghị mua Apple của Jobs.

Tua nhanh đến ngày hôm nay và Apple được định giá hơn ba nghìn tỷ USD. iPhone vẫn là sản phẩm tiêu dùng lớn nhất trên thế giới trong khi Apple Watch là chiếc smartwatch bán chạy nhất trên thế giới. Và Telecom Italia không còn là công ty lớn như khi đề nghị mua Apple. Công ty điện thoại Ý có khoản nợ khổng lồ hơn 30 tỷ euro (32 tỷ USD) và ngoài hoạt động kinh doanh điện thoại ở Ý, cổ phần nước ngoài duy nhất của Telecom Italia là một công ty bán điện thoại lớn thứ ba của Brazil.


Khi Telecom Italia gặp Jobs, họ đã tuyển dụng 120.000 người, con số này sau đó đã giảm xuống còn 40.000. Và giờ đây, với khoản nợ vượt ngoài tầm kiểm soát, công ty buộc phải thoái vốn khỏi mạng điện thoại bàn trong nước, điều sẽ khiến họ trở thành công ty viễn thông đầu tiên ở châu Âu làm như vậy.

Smartphone khiến điện thoại cố định trở nên lỗi thời và iPhone trở thành hiện tượng smartphone toàn cầu. Apple hiện trị giá hơn 3 nghìn tỷ USD và là công ty giao dịch công khai có giá trị nhất của Hoa Kỳ. Và Telecom Italia có vốn hóa thị trường là 6,23 tỷ USD. Thật thú vị khi suy ngẫm về những gì có thể xảy ra nếu Steve Jobs đã quyết định từ nhiều năm trước rằng ông muốn bán Apple và tiếp tục công việc. Không chỉ iPod, iPhone, iPad, Apple Watch và AirPods có thể không tồn tại, thế giới có thể hoàn toàn khác. Vâng, sự ra mắt của iPhone là một sự kiện toàn cầu lớn.

Theo Phonearena
Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom