IPhone 15 Pro được cải thiện đáng kể về tốc độ 5G, nhờ modem Qualcomm mới

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,477
Được thích
2,520
1616 #1

iPhone đã hỗ trợ kết nối 5G kể từ iPhone 12 vào năm 2020 và Apple tiếp tục cải tiến trải nghiệm. Dữ liệu mới hiện tiết lộ rằng iPhone 15 Pro sẽ đến tay khách hàng vào tuần tới sẽ mang lại những cải tiến lớn về hiệu suất 5G nhờ modem Qualcomm mới.

Báo cáo đến từ SpeedSmart , nơi có dữ liệu về các bài kiểm tra tốc độ được thực hiện trên AT&T, T-Mobile và Verizon bằng cách sử dụng iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max mới. Báo cáo tiết lộ rằng các thiết bị này sử dụng modem X70 của Qualcomm, cung cấp ba cải tiến chính:
  • “Mức tiêu thụ điện năng giảm đáng kể.”
  • “Khả năng tổng hợp sóng mang 5G tốt hơn.”
  • “Kết nối tốt hơn khi iPhone của bạn ở xa tháp di động hơn.”
Với những lợi ích này, dữ liệu kiểm tra tốc độ cho thấy iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max cung cấp tốc độ 5G nhanh hơn tới 24% so với dòng iPhone 14 Pro. Người dùng Verizon sẽ thấy những cải tiến lớn nhất, tiếp theo là T-Mobile và AT&T.

Những cải tiến chủ yếu đến dưới dạng tăng tốc độ tải xuống, mặc dù cũng có những “sự thay đổi nhỏ” về tốc độ tải lên và cải thiện về thời gian ping. Cả 3 mạng lớn ở Mỹ đều chứng kiến tốc độ tải xuống tăng đáng kể với những thay đổi nhỏ về tốc độ tải lên mà chúng tôi mong đợi. Tốc độ tải xuống trung bình 255 Mbps qua 5G là rất ấn tượng.


Modem X70 của Qualcomm cũng là thứ cung cấp năng lượng cho một số smartphone Android hàng đầu trên thị trường. Đáng chú ý, Apple cũng đang trong quá trình phát triển modem 5G nội bộ của riêng mình, nhưng dự kiến sẽ phải mất vài năm nữa mới có. Chỉ trong tuần này, Qualcomm đã thông báo rằng Apple sẽ tiếp tục sử dụng modem Qualcomm 5G cho iPhone ít nhất là đến năm 2026.

Theo 9to5mac
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom