iOS 18: Siri sẽ có những bước cải tiến lớn

hanhha

Member
Tham gia
13/8/22
Bài viết
116
Được thích
17
1106 #1


iOS 18 dự kiến sẽ sử dụng các mô hình ngôn ngữ để tăng độ nhạy bén của Siri. Apple muốn Siri có thể giúp người dùng tự động hóa các tổ hợp, các tác vụ nhiều bước khi ra lệnh bằng giọng nói.

Ví dụ như Siri sẽ có thể chụp liên tục 5 bức ảnh, biến chúng thành một tệp GIF và gửi tệp GIF này cho một người bạn, tất cả chỉ gói gọn trong một bước hành động. Tự động chuyển ảnh sang dạng GIF hiện hoàn toàn thực hiện được bằng ứng dụng Phím tắt nhưng nó vẫn cần người dùng phải tự thực hiện bằng tay.
Các tính năng của Siri sẽ tương tự như ứng dụng Phím tắt và có vẻ Siri sẽ tích hợp sâu hơn với Phím tắt. Ứng dụng Phím tắt đã trở thành yếu tố chủ chốt trong hệ thống vận hành của iPhone và có thể thực hiện được một số tác vụ tự động hóa yêu cầu cao. Apple hiện đã tạo ra cho ứng dụng Phím tắt cả loạt tính năng, gồm tất cả mọi thứ từ xóa nền ảnh cho đến tạo danh sách việc cần làm.

Tờ The Information cũng chia sẻ rằng Apple đang đặt mục tiêu sẽ công bố Siri bản mới với loạt tính năng nằm trong hệ thống vận hành của iPhone vào năm sau nên có thể iOS 18 sẽ là hệ điều hành được sở hữu Siri bản mới. Đối thủ của nhà Táo - Google, cũng đang trong quá trình nâng cấp Google Assistant bằng phần mềm mô hình ngôn ngữ để trợ lý ảo này có thể xử lý tác vụ có độ phức tạp cao hơn. Cho nên Apple có thể sẽ muốn đánh bại Google hoặc ít nhất là tung ra những tính năng “cân sức” vào cùng thời điểm.

Trợ lý ảo Siri của Apple đã bị chê bai từ lâu vì kém xa so với các trợ lý ảo từ công ty khác như Google và Alexa. Lý do chính là vì Apple chú trọng vào an ninh và bảo mật. Nhiều tác vụ của Siri được thực hiện trên thiết bị mà không phải thông qua dịch vụ đám mây nên Apple cần phải cân bằng giữa bảo mật và cải thiện chức năng của Siri bằng việc tích hợp các mô hình ngôn ngữ.

Bản cập nhật iOS 17 sắp ra mắt trong một vài tuần tới có rất ít khả năng là sẽ sở hữu Siri bản mới. Siri của iOS 17 có thể nhận diện và phản hồi yêu cầu liên tục mà không cần tái khởi động, đây cũng là chức năng mà iOS 16 không có. Bạn có thể thử hỏi giờ Siri và sau đó thì đưa ra yêu cầu gửi tin nhắn cho bạn bè cùng lúc mà không cần tách ra làm hai lần yêu cầu.

Với bản iOS 17, Apple cũng loại bỏ từ “Hey” khi khởi động Siri. Bạn chỉ cần nói “Siri” là có thể khởi động trợ lý ảo này. Điều này nhằm mục đích giúp tương tác của người dùng với Siri trở nên tự nhiên hơn.

Apple vẫn luôn tuân thủ một lộ trình nghiêm ngặt về việc ra mắt phần mềm nên có lẽ chúng ta sẽ được xem tính năng mới của iOS 18 tại Hội nghị Các Nhà phát triển Toàn cầu của Apple năm 2024.

Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom