Intel tung bản cập nhật driver cải tiến chất lượng mạng Wi-Fi dành cho Windows 10 và Windows 11

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,161
Được thích
2,470
5205 #1

Mới đây, Intel đã phát hành một loạt các driver mới cho Windows 10 và Windows 11. Các driver mới đã được phát hành vào đầu tuần này và vừa bắt đầu được tung ra cho người dùng đã cài Intel Driver & Support Assistant. Trọng tâm của các driver mới lần này là cải thiện chất lượng Wi-Fi cho Windows 10 và Windows 11.

Không giống như bản cập nhật driver trước đó, giải quyết các lỗi liên quan đến màn hình xanh (Blue Screen of Death), Intel đang tập tung vào các vấn đề kết nối mạng Wi-Fi với bản cập nhật hôm nay. Theo đó, đây là cập nhật đầu tiên bao gồm các bản sửa lỗi cho PC, laptop trang bị card Intel (Wi-Fi 6E AX411).

Intel cho biết driver Wi-Fi mới nhất dành cho Windows 10 và Windows 11 giải quyết một lỗi gây ra thời gian chờ kết nối Wi-Fi. Điều này có thể xảy ra do yêu cầu chuyển kênh của Access Point. Một lỗi khác trong đó một số card Wi-Fi không thể kết nối với cấu hình không dây WPA / AES đã được sửa trong bản phát hành này. Intel cũng đã kích hoạt hỗ trợ cho Windows 11 trong PROSet/Wireless Software 22.100.1 bao gồm các bản sửa lỗi chức năng và bảo mật. Intel cho biết người dùng nên cập nhật lên phiên bản mới nhất càng sớm càng tốt.


Intel đã khắc phục sự cố trong đó chất lượng âm thanh có thể nhận ra được khi sử dụng một số thiết bị âm thanh kết nối qua Bluetooth với PC, laptop Windows. Một lỗi khác ảnh hưởng đến chất lượng nghe nhạc của một số tai nghe AAC. Theo ghi chú phát hành, driver Bluetooth cũng đã được cập nhật để bao gồm các bản cập nhật chức năng và bảo mật.

Như mọi khi, chỉ phần cứng được hỗ trợ mới nhận được bản cập nhật driver của Intel. Các driver mới cũng không có sẵn cho tất cả mọi người mà phải cập nhật thông qua phần mềm Intel Driver & Support Assistant. Microsoft và Intel cũng sẽ phát hành các bản cập nhật driver này thông qua Windows Update trong những tháng tới, nhưng điều này sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào nhà sản xuất PC, laptop của bạn.


Tùy thuộc vào nhà sản xuất PC, laptop của bạn, quá trình triển khai bản cập nhật driver tự động có thể mất một chút thời gian. May mắn thay, Intel đã tạo ra một công cụ đơn giản cho phép bạn tải xuống các driver một cách dễ dàng. Truy cập vào đường link mà TECHRUM để dưới đây để cài đặt Intel Driver & Support Assistant, sau đó phần mềm này sẽ tự động quét xem PC, laptop của bạn có thể cài những driver nào.

Xem thêm:
 
Top Bottom