Indonesia cấm bán hàng trên TikTok

Mr.X

Well-Known Member
Tham gia
28/8/22
Bài viết
2,053
Được thích
89
1515 #1

Bộ trưởng Thương mại Indonesia Zulkifli Hasan hôm thứ Tư cho biết Indonesia đã cấm các giao dịch thương mại điện tử trên các nền tảng mạng xã hội, nhằm giáng đòn mạnh vào ứng dụng video ngắn TikTok, ứng dụng đang tăng cường nỗ lực nhằm thúc đẩy hoạt động kinh doanh thương mại điện tử của nền kinh tế nước này.

Chính phủ cho biết động thái này có hiệu lực ngay lập tức nhằm mục đích bảo vệ các thương nhân và thị trường truyền thống, đồng thời cho biết thêm rằng việc định giá trên các nền tảng mạng xã hội đang đe dọa các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Động thái này diễn ra chỉ ba tháng sau khi TikTok cam kết đầu tư hàng tỷ USD vào Đông Nam Á, chủ yếu ở Indonesia, trong vài năm tới nhằm thúc đẩy mạnh mẽ xây dựng nền tảng thương mại điện tử TikTok Shop.

TikTok, thuộc sở hữu của ByteDance Trung Quốc, có 125 triệu người dùng hoạt động hàng tháng ở Indonesia và đang tìm cách biến cơ sở người dùng lớn thành nguồn doanh thu thương mại điện tử lớn.

Người phát ngôn của TikTok Indonesia cho biết họ sẽ theo đuổi con đường mang tính xây dựng trong tương lai và “quan ngại sâu sắc” với thông báo này, “đặc biệt là nó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến sinh kế của 6 triệu” người bán hàng trong đang hoạt động trên TikTok Shop.

Zulkifli cho biết TikTok có một tuần để tuân thủ quy định mới, không được phép thực hiện các giao dịch trực tiếp và chỉ được quảng bá các sản phẩm, nếu không sẽ đối mặt với nguy cơ đóng cửa.

Công ty nghiên cứu BMI cho biết TikTok sẽ là doanh nghiệp duy nhất bị ảnh hưởng bởi lệnh cấm giao dịch và động thái này khó có thể gây tổn hại cho sự tăng trưởng của ngành thị trường kỹ thuật số.

Thị trường thương mại điện tử của Indonesia bị thống trị bởi Tokopedia của công ty công nghệ cây nhà lá vườn GoTo, Shopee của Sea và gã khổng lồ thương mại điện tử Trung Quốc Alibaba của Trung Quốc.

Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom