HyperOS có dung lượng cài đặt chỉ 8.75GB nhẹ nhất trong hệ điều hành mobile hiện nay

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,427
Được thích
2,512
1313 #1

Xiaomi đã sử dụng MIUI để cài đặt cho tất cả các mẫu smartphone của mình trong hơn một thập kỷ. Công ty đã đạt được nhiều tiến bộ gần đây và MIUI 14 được quảng cáo là phiên bản tốt nhất và nhẹ nhất. Nó thậm chí còn có một số tính năng hay, ít nhất là ở Trung Quốc.

Tuy nhiên, Xiaomi hiện đã công bố một hệ điều hành mới có tên HyperOS, về cơ bản đây là hồi chuông báo tử cho MIUI. HyperOS được cho là có kích thước phần sụn nhỏ nhất trong thế giới Android cũng như các cải tiến về bảo mật, hiệu suất và đa nhiệm.

Xiaomi đã trình bày chi tiết về HyperOS bằng nhiều từ nhưng TECHRUM sẽ nói ngắn gọn và dễ hiểu cho bạn. Bắt đầu, có những thay đổi trong giao diện người dùng. Bạn nhận được nhiều tùy chọn tùy chỉnh hơn cho màn hình Lock Screen với font chữ và widgets hoàn toàn mới. Control Center đã được cải tiến và trông hợp lý hơn so với MIUI 14. Tuy nhiên, các icon ứng dụng trong HyperOS có vẻ tương tự như MIUI 14.

Xiaomi cũng bổ sung thêm các tính năng bảo mật mới, bao gồm hệ thống bảo mật TEE tự phát triển, xử lý nội dung nhạy cảm một cách riêng biệt. Nó cung cấp các quyền truy cập internet minh bạch và có thể kiểm soát, đảm bảo khả năng hiển thị đầy đủ mọi kết nối.


Xiaomi cho biết kích thước firmware của HyperOS có thể được thay đổi để phù hợp với các nhu cầu phần cứng khác nhau. Đáng chú ý, phần sụn của HyperOS khi cài trên smartphone rất nhỏ chỉ 8,75GB, khiến nó trở thành một trong những hệ điều hành mobile nhỏ nhât hiện nay.

HyperOS bao gồm một mô hình lớn AI tích hợp hỗ trợ các tính năng như Xiaoai Input Assistant, WPS để nhận dạng văn bản trong tài liệu, AI Wonderful Painting để chuyển đổi hình vẽ nguệch ngoạc thành tranh vẽ và AI Image Search để truy xuất hình ảnh trực quan.

Đáng chú ý, hệ điều hành mới còn mang đến sự cộng tác liền mạch giữa các thiết bị, cho phép các ứng dụng sử dụng phần cứng của nhiều thiết bị. Ví dụ như bạn có thể cho phép bạn sử dụng camera sau của smartphone trong hội nghị video trên PC để có chất lượng video tốt hơn.


HyperOS rõ ràng là cuộc đại tu quan trọng nhất đối với hệ điều hành của Xiaomi cho đến nay. Quá trình chuyển đổi này bao gồm quản lý bộ nhớ nâng cao, mang lại tốc độ khởi động nhanh hơn đáng kể và cải thiện hiệu suất ứng dụng nền.

Xiaomi đã thông báo rằng việc phát hành chính thức HyperOS sẽ bắt đầu vào tháng 12 năm 2023 đối với các mẫu máy Trung Quốc và trong quý đầu tiên của năm 2024 đối với các mẫu máy quốc tế. Dòng Xiaomi 14, Redmi K60 Extreme Edition và Xiaomi Pad 6 Max sẽ là những thiết bị đầu tiên chạy hệ điều hành mới.

 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom