Huawei tuyên bố hết khủng hoảng: Lệnh cấm của Mỹ trở thành "điều bình thường" của công ty

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,427
Được thích
2,512
465 #1

Trước khi lệnh cấm của Mỹ có hiệu lực, Huawei đã sẵn sàng trở thành thương hiệu smartphone lớn nhất thế giới. Trên thực tế, ngay cả sau lệnh cấm, công ty vẫn chiếm vị trí số một, nhưng chỉ trong thời gian ngắn. Bây giờ, có báo cáo rằng Huawei đã vượt qua được lệnh cấm của Mỹ và đang có hoạt động kinh doanh khởi sắc trong năm 2022.

Cụ thể, Huawei hôm qua đã công bố ước tính doanh số mới nhất của họ trong vài tháng qua. Theo tuyên bố của chính mình, công ty giả định rằng doanh số bán hàng sẽ ở mức của năm trước. Đồng thời, người đứng đầu tập đoàn cho biết, tình trạng sụt giảm doanh thu kéo dài kể từ khi lệnh trừng phạt của Mỹ đã được ngăn chặn thành công. Lệnh cấm vận của Mỹ hiện đã trở thành “điều bình thường mới” đối với Huawei, điều này được giám đốc điều hành của Huawei là ông Eric Xu gửi cho nhân viên như một bức thư.

Chẳng hạn, năm ngoái, doanh số bán hàng của Huawei đã giảm 30% so với cùng kỳ năm ngoái, đặc biệt là do các lệnh trừng phạt do chính phủ Mỹ áp đặt. Tuy nhiên, năm nay, doanh số bán hàng tăng nhẹ, do đó chứng tỏ rằng Huawei đã xoay sở để đối phó với tác động. Mặc dù doanh số bán hàng của Huawei chỉ tăng 0,02%, nhưng công ty dường như hài lòng với hướng đi mà họ đã thực hiện, đặc biệt là khi tác động của các hạn chế hiện không đáng kể.

"Các biện pháp hạn chế của Hoa Kỳ hiện là điều bình thường mới của chúng tôi và chúng tôi đã trở lại hoạt động kinh doanh như bình thường." CEO Huawei giải thích.


Tuy nhiên ông Eric Xu không cho biết gì về lợi nhuận của Huawei. Do đó, không rõ liệu nó sẽ tạo ra lợi nhuận hay lỗ. Có lẽ chỉ vài tháng nữa mọi chuyện sẽ rõ ràng vì Huawei sẽ không công bố số liệu kinh doanh của mình cho cả năm 2022 cho đến mùa xuân năm 2023. Doanh số bán hàng của Huawei đã sụt giảm nghiêm trọng kể từ khi lệnh trừng phạt của Mỹ có hiệu lực. Lệnh cấm cấm các công ty Mỹ cung cấp cho công ty Trung Quốc các sản phẩm được phát triển hoặc sản xuất bằng công nghệ Mỹ.

Trong thời gian chịu lệnh cấm vận, Huawei đã nhiều lần thay đổi lĩnh vực kinh doanh của mình. Công ty hiện có các đối tác mới và cũng đang ngày càng kiếm tiền từ danh mục bằng sáng chế của mình. Một ví dụ về điều này là Huawei không thể bán smartphone hỗ trợ 5G dưới thương hiệu riêng của mình nữa. Nhưng công ty hiện đóng vai trò là người cấp phép cho các thiết kế phần cứng.

Theo Gizchina
 
Top Bottom