Huawei sẽ tiếp tục hỗ trợ ứng dụng Android cho các thiết bị quốc tế

Mr.X

Well-Known Member
Tham gia
28/8/22
Bài viết
1,869
Được thích
88
441 #1

Huawei đã ra mắt HarmonyOS Next gần đây với một thay đổi lớn – sẽ không hỗ trợ các tệp APK, vốn là ứng dụng Android. Richard Yu, Giám đốc điều hành của Huawei, tiết lộ hệ điều hành mới đã sẵn sàng được tung ra cho người dùng cuối, gây ra sự nhầm lẫn giữa các chủ sở hữu Huawei trên toàn cầu.

Một tuần sau, công ty đã đưa ra thông báo rõ ràng rằng các máy Huawei ở nước ngoài sẽ không nhận được hệ điều hành mới. Smartphone và máy tính bảng Huawei bên ngoài Trung Quốc sẽ tiếp tục sử dụng EMUI - một giao diện tương tự HarmonyOS, dựa trên Dự án mã nguồn mở Android nhưng thiếu các dịch vụ và ứng dụng của Google và sẽ tiếp tục hỗ trợ các ứng dụng Android gốc.

Theo China Mobile, Huawei sẽ “tiếp tục tăng cường hỗ trợ cho các nhà phát triển trên toàn thế giới”. Công ty đã phát triển một cộng đồng lớn các nhà phát triển ứng dụng, làm việc để đảm bảo các ứng dụng Android từ các cửa hàng bên thứ ba hoạt động bình thường trên điện thoại không có Google.

Nhiều lần, các giám đốc điều hành của Huawei đã đảm bảo rằng sự hỗ trợ dành cho điện thoại và máy tính bảng trên thị trường toàn cầu sẽ tiếp tục tăng và công ty vẫn coi mình là nhà sản xuất phần mềm và phần cứng lớn trong thế giới smartphone.

Huawei cũng xác nhận sẽ tiếp tục sử dụng nhãn hiệu Emotion UI (EMUI) cho các thiết bị ở nước ngoài của mình cho đến khi hoàn toàn tin tưởng rằng khách hàng sẽ sẵn sàng chấp nhận chuyển sang HarmonyOS.
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom