Huawei giải thích lý do smartphone hãng phát hiện Google là virus, cho biết đó không phải cố ý

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,472
Được thích
2,520
1153 #1

Thế giới công nghệ ngày hôm qua đã trở nên điên cuồng khi phần lớn các thiết bị Huawei và Honor bắt đầu thông báo ứng dụng Google là virus. Sự cố này ban đầu chỉ là một sự cố riêng lẻ nhưng có vẻ người dùng trên toàn thế giới đang gặp phải sự cố này. Rất may, hiện đã có tuyên bố chính thức từ phía Huawei và bạn không còn phải lo lắng về vấn đề đó nữa.

Huawei cuối cùng đã đứng ra và đưa ra lời giải thích về những gì đang xảy ra. Điều quan trọng là phải hiểu rằng Avast đang là phần mềm xử lý, phát hiện và loại bỏ virus trên tất cả các thiết bị Huawei. Nhà sản xuất smartphone Trung Quốc tuyên bố rằng một số nội dung của ứng dụng Google mới nhất kể từ ngày 27 tháng 10 đã bị sửa đổi và những sửa đổi này là lý do khiến cảnh báo virus hiện lên.

Huawei thậm chí còn tuyên bố rằng họ đã biết vấn đề này và đưa ra một giải pháp khá đơn giản nếu bạn đang tìm cách khắc phục. Hãy yên tâm, ứng dụng Google không bị nhiễm virus theo bất kỳ cách nào, tất cả những gì bạn phải làm là thực hiện một số chỉnh sửa và bạn có thể sử dụng bình thường.


Trên thiết bị Huawei, bạn cần đi tới Settings > Apps > Optimizer > Storage > Clear Cache & Clear Data. Sau khi hoàn tất, hãy mở ứng dụng Optimizer , nhấp vào Settings ở góc trên bên phải và chọn dữ liệu Wi-Fi để cập nhật Antivirus. Sau khi hoàn tất, bạn sẽ không còn thấy smartphone Huawei thông báo về virus nữa.

Sau đó, chỉ cần mở ứng dụng Google trên thiết bị Huawei của bạn để xem liệu sự cố có còn tồn tại hay không. Công ty tuyên bố rằng vấn đề không còn xảy ra ở phía Avast nữa. Sự cố xảy ra ngày hôm qua đã khiến hầu hết những người từng trải qua nó sợ hãi. Vấn đề đó không phải do Google cũng như Huawei hay Avast, nó chỉ xảy ra do một số thay đổi được thực hiện đối với ứng dụng Google.

 
Top Bottom