Huawei chuẩn bị "sống lại" khi Mỹ có thể cho phép Qualcomm bán chip 5G cho Huawei

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,427
Được thích
2,512
597 #1

Huawei có thể lấy lại khả năng sử dụng chipset 5G trên smartphone của mình không? Vào năm 2020, Mỹ đã đưa Huawei vào danh sách đen, khiến công ty Trung Quốc không còn được tiếp cận những sản phẩm, công nghệ từ các công ty của Mỹ. Các nhà sản xuất chip sử dụng công nghệ của Mỹ giờ đây không còn khả năng sản xuất chip cho Huawei, khiến công ty gần như lao dốc không phanh.

Với các mẫu flagship gần đây của mình, Huawei đã sử dụng chip Snapdragon của Qualcomm đã được tinh chỉnh để chúng không hoạt động với mạng 5G. Như dòng Mate 50 năm ngoái và dòng P60 năm nay được cung cấp sức mạnh bởi Snapdragon 8+ Gen 1. Tuy nhiên, để có thể sử dụng mạng 5G, người dùng có thể mua ốp lưng cụ thể hỗ trợ mạng 5G. Nhưng tất cả điều này có thể thay đổi khi theo Huawei Central, các nguồn tin cho biết Mỹ đã nới lỏng các quy tắc xuất khẩu để cho phép Qualcomm xuất khẩu chip 5G cho Huawei.


Nhưng cho đến khi có thông báo chính thức từ Mỹ hay Huawei, tất cả chỉ là suy đoán. Tuy nhiên, hồi tháng 1, chủ tịch công nghệ và các vấn đề toàn cầu của Qualcomm, ông Alex Rogers, nói rằng Mỹ đã không ngăn Qualcomm bán chip cho Huawei.

Huawei đã phát hành một chiếc flagship tuyệt vời vào năm ngoái với tên gọi Mate 50 Pro và việc bị giới hạn với mạng 4G dường như không cản trở doanh số bán hàng bên trong Trung Quốc, nhiều nơi còn bị cháy hàng khi ra mắt. Nếu Mỹ cho phép Huawei sử dụng chip 5G cho dòng Mate 60, các nhà sản xuất smartphone trên thế giới có thể sẽ đối mặt với "con rồng" đang quay trở lại.

Theo Phonearena
 
Top Bottom