Huawei có đang quay trở lại thị trường smartphone toàn cầu, để cạnh trang Apple, Samsung?

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,472
Được thích
2,520
915 #1

Trong hai tuần qua, Huawei đã âm thầm ra mắt ba mẫu smartphone Mate 60 và một smartphone màn hình gập Mate X5. Đặc biệt, Mate 60 Pro+ và Mate X5 đều được trang bị chipset Kirin 9000s "cây nhà lá vườn" được Huawei tự nghiên cứu và sản xuất sau lệnh cấm của Mỹ kể từ năm 2018.

Với chipset này, Huawei đã cung cấp 5G cho các mẫu smartphone của mình một lần nữa. Và đối với những ai thắc mắc, hãng smartphone Trung Quốc đã bị cấm tiếp cận hầu hết các công nghệ của Mỹ trong hơn 5 năm. Các lệnh trừng phạt của Mỹ đã buộc họ phải sử dụng công nghệ kém tiên tiến hơn trong các thiết bị của mình.

Nhưng với SMIC, một nhà sản xuất bán dẫn một phần thuộc sở hữu nhà nước của Trung Quốc, đã hợp tác với Huawei để cùng nhau sản xuất chipset Kirin 9000s trang bị công nghệ 5G. Tuy nhiên, theo một số người trong ngành, Huawei hiện đang đặt nền móng cho việc mở rộng ra nước ngoài.

Theo một số leaker mà IT Home đã trích dẫn, việc ra mắt mẫu Mate 60 Pro+ mới trong nước về cơ bản đang đặt nền móng cho sự trở lại toàn cầu của Huawei. Công ty đã tăng dự báo sản lượng hàng năm, tăng từ 30 triệu vào tháng 1 lên 38 triệu hiện nay. Trong số đó, cho đến nay chỉ có 20 triệu chiếc được xuất xưởng.


Điều quan trọng hơn là những chiếc Huawei Mate 60 Pro chiếm tới 6 triệu chiếc, tức 1/3 số đơn hàng còn lại. Những con số này đến từ báo cáo của Ming-Chi Kuo, nhà phân tích có uy tín cao của Tiafeng Securities. Một số nguồn tin khác xác nhận thương hiệu Trung Quốc đã đưa ra kế hoạch toàn diện để quay trở lại thị trường toàn cầu.

Không có nhiều thông tin về kế hoạch toàn diện này. Tuy nhiên, Huawei vẫn chưa đưa ra tuyên bố chính thức nào về việc này. Điều đó có khả năng chúng ta sẽ sớm thấy smartphone Huawei được trang bị 5G mới quay trở lại thị trường toàn cầu.

Theo Gizchina
 

Heucon

Active Member
Tham gia
14/5/19
Bài viết
529
Được thích
67
#2
mong Huawei quay lại thị trường Quốc Tế . chứ nói gì nói , hồi xưa dùng con Mate 20 Pro, đúng là bao ngon luôn
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom