Hủy vé tàu lặn thám hiểm Titanic vào phút cuối, 2 cha con tỷ phú may mắn thoát cửa tử

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,435
Được thích
2,517
505 #1

Ngày 22/6, Chuẩn Đô đốc lực lượng Tuần duyên Mỹ John Mauger cho biết chiếc tàu lặn Titan chở 5 người khám phá xác tàu đắm Titanic hôm 18/6 đã gặp phải một "vụ nổ thảm khốc" và bị phá hủy trong thời gian tính bằng mili giây. Các mảnh vỡ từ phần đuôi của tàu lặn Titan đã được tìm thấy ở cách Titanic khoảng 500m bởi một phương tiện điều khiển từ xa dưới nước (ROV).

Nhiều tuần trước khi chuyến thám hiểm Titanic của tàu lặn Titan diễn ra, Stockton Rush - giám đốc công ty OceanGate đã cố gắng thuyết phục nhà đầu tư Jay Bloom có trụ sở tại Las Vegas mua một vài vé trên tàu lặn Titan của công ty ông để Bloom và con trai ông có thể trải nghiệm cảm giác hồi hộp chỉ có một lần trong đời khi quan sát được xác tàu Titanic dưới biển sâu.

Bloom đã bị hấp dẫn với lời mời đó, ông ấy nói trong một cuộc phỏng vấn vào thứ 6 vừa qua, vài ngày sau khi tàu Titan gặp nặn rằng con trai của ông, Sean, hiện 20 tuổi, đã bị cuốn hút bởi câu chuyện về chiếc tàu chở khách người Anh gặp nạn khi còn nhỏ. Nhưng Bloom càng đọc nhiều về tàu lặn Titan, ông càng lo lắng về mức độ an toàn của nó. Vì vậy, ông ấy đã quyết định lịch sự từ chối cơ hội vào phút cuối để tham gia chuyến thám hiểm cuối cùng của Titan.


Thay vào đó, Bloom cho biết, hai ghế còn trống trên tàu thuộc về ông trùm sinh ra ở Pakistan, Shahzada Dawood và con trai ông Suleman – người đã thiệt mạng cùng với 3 người khác trên con tàu xấu số.

Bloom nói: “Mỗi lần tôi nhìn thấy một bức ảnh của doanh nhân người Pakistan đó và cậu con trai 19 tuổi của anh ấy, tôi nghĩ rằng tôi và cậu con trai 20 tuổi của mình có thể biến mất trên cuộc đời này dễ dàng như thế nào – nhưng nhờ ơn Chúa,” Bloom nói.

Theo Reuters
Xem thêm:
 
Top Bottom