Hộp iPhone 15 có "cơ chế bảo mật" mới, giúp người dùng tránh mua phải hàng đóng hộp lại

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,472
Được thích
2,520
6193 #1

Có rất nhiều trò lừa đảo liên quan đến các sản phẩm của Apple và iPhone cũng không ngoại lệ. Năm nay, với iPhone 15, Apple dường như đã triển khai "cơ chế bảo mật" mới dựa trên tia UV để chứng minh tính xác thực của vỏ hộp iPhone 15 và giúp mọi người không bị lừa đảo khi mua iPhone từ một cửa hàng không rõ nguồn gốc.

Trong một video được đăng tải trên mạng xã hội Weibo và được Majin Bu chia sẻ trên X , chúng ta có thể thấy hộp đựng iPhone 15 có một số nhãn và mã QR chỉ xuất hiện dưới tia UV. Những hình ảnh ba chiều này giúp khách hàng và thậm chí cả Apple xác định xem chiếc hộp được niêm phong đó trên thực tế có phải là hàng thật hay không.

Mặc dù đây là một chi tiết nhỏ nhưng nó có thể đủ để ngăn cản ai đó mua một chiếc iPhone không thực sự mới hoặc chính hãng. Ví dụ: một số người, cửa hàng đóng gói lại những chiếc iPhone đã qua sử dụng hoặc tân trang như mới, sử dụng hộp giả là bản sao của hộp gốc do Apple sản xuất. Những thiết bị này sau đó được bán với giá như mới.


Không có gì ngạc nhiên khi Apple không đề cập bất cứ điều gì về điều này, vì nó sẽ giúp những kẻ lừa đảo sao chép những hình ảnh ba chiều này dễ dàng hơn (điều này chắc chắn sẽ xảy ra) Tất nhiên, nếu bạn mua iPhone từ người khác hoặc từ một cửa hàng không xác định, bạn có thể thực hiện một số điều sau để kiểm tra xem đó có thực sự là một thiết bị hoàn toàn mới hay không.

Xem thêm:
 
Top Bottom