Hướng dẫn quay trở về các icon cũ quen thuộc của Google trên thanh tab Chrome

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,440
Được thích
2,518
1484 #1

Vào tháng 10, Google đã bất ngờ thay thế toàn bộ icon cũ kỹ của bộ công cụ G Suite thành những icon có thiết kế mới hoàn toàn, nhằm cạnh tranh tốt hơn với Microsoft Office. Những ứng dụng trong G Suite được thay đổi icon bao gồm: Gmail, Google Calendar, Google Docs, Google Drive,v.v....Nhưng icon thay đổi nhiều đến mức, khiến rất nhiều người dùng cảm thấy khó có thể nhận ra Gmail, Docs, Drive - những ứng dụng mà họ thường sử dụng hàng ngày.

Cụ thể, các icon mới vẫn giữ hình dạng cơ bản của các icon trước đó nhưng được pha trộn giữa các màu rõ ràng, riêng biệt cho các đường viền dày được làm bằng bảng màu đỏ, xanh lam, xanh lục và vàng thông thường của Google. Điều này làm cho tất cả các icon trông giống nhau, tinh tế hơn nhưng cũng khiến chúng trở thành một thứ gì đó xa lạ với người dùng sử dụng bộ công cụ G Suite vì họ đã quá quen thuộc với những icon cũ.

Nếu bạn là một người khó có thể nhận ra được các icon mới của bộ công cụ G Suite hoặc đơn giản chỉ là không thích cách thiết kế các icon này của Google mà chỉ muốn sử dụng icon cũ vô cùng quen thuộc của Gmail, Docs, Drive, thì trong bài viết này, TECHRUM sẽ hướng dẫn bạn cách quaylại các icon cũ của Google trên Chrome hoặc Edge thông qua tiện ích mở rộng Restore old Google icons.


Restore old Google icons là một tiện ích mở rộng hoàn toàn miễn phí trên Chrome, đúng với tên gọi thì tiện ích này được sinh ra nhằm giúp những ai không thích bộ icon mới của Google có thể quay về bộ icon cũ quen thuộc hơn. Tuy nhiên vì khả năng có giới hạn, cho nên tiện ích này chỉ có khả năng giúp thay đổi icon bộ công cụ G Suite trên thanh tab của Chrome hoặc Edge, để làm cho các tab dễ nhận biết hơn mà thôi. Chứ tiện ích mở rộng này không có khả năng thay đổi hoàn toàn những icon bộ công cụ G Suite xuất hiện trên màn hình chính của người dùng.


Nói cách khác, nhờ Restore old Google icons, bạn có thể nhận ra ngay đâu là tab Gmail, Docs, Drive, Meet với các icon cũ thể hiện trên thanh tab của Chrome hoặc Edge. Mà không lo tắt nhầm những tab này do không quen thuộc với những icon mới của bộ công cụ G Suite. Dưới đây là link tải Restore old Google icons, bạn chỉ cần thêm tiện ích này vào Chrome hoặc Edge và tận hưởng.
Theo Theverge
Xem thêm:
 
Last edited by a moderator:

nefertem

Well-Known Member
Tham gia
11/12/17
Bài viết
1,436
Được thích
605
#2
bộ icon mới của GG thật sự rất VL :D
 
Tham gia
7/6/18
Bài viết
39
Được thích
1
#3
Tầm cỡ Google mà cho quả thiết kế dở hơi không chịu được. :v Loè loẹt đồng bóng nhìn không phân biệt được cái nào với cái nào.
 
Top Bottom