Hướng dẫn bạn cách thay đổi giọng nói của Siri trên iPhone, iPad của mình sao cho phù hợp nhất

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,435
Được thích
2,517
1478 #1

Với sự ra mắt của iOS 15, Apple đã thực hiện một số cải tiến trong Siri. Một trong những bổ sung lớn nhất là khả năng trả lời câu hỏi theo ngữ cảnh mà không cần kết nối internet. Điều này có nghĩa là trợ lý ảo Siri vẫn có thể cung cấp các trả lời đơn giản như bật tắt Wi-Fi, xem giờ khi bạn yêu cầu. Ngoài ra, Siri hiện có thể thay đổi một số giọng nói và trọng âm khác nhau. Nếu bạn đã chán ngấy giọng nữ quen thuộc của Siri, trong bài viết này TECHRUM sẽ hướng dẫn bạn cách thay đổi giọng nói và trọng âm của Siri trên iPhone và iPad của bạn.

Tính năng này đã được Apple bổ sung thêm khi iOS 14.5 được phát hành, cho phép người dùng lựa chọn giữa hai giọng nói Siri có sẵn bằng tiếng Anh. Điều này có nghĩa là bây giờ bạn có thể thay đổi giọng nói và giọng mặc định của Siri để làm cho trở lý ảo tự nhiên hơn theo nhu cầu của bạn. Apple nói rằng các giọng nói mới bổ sung thêm sự đa dạng trong giọng nói và trọng âm. Mục đích chung của việc bổ sung mới là làm cho toàn bộ quy trình hỗ trợ ảo trở nên tự nhiên hơn.

Hướng dẫn thay đổi giọng nói của Siri trên iPhone và iPad

Nếu iPhone, iPad của bạn đang sử dụng iOS 14.5 hoặc 15 trở lên, bạn có thể dễ dàng thay đổi giọng nói của Siri thông qua các bước sau:

B1: Mở ứng dụng Settings > kéo xuống chọn Siri & Search

B2: Chọn Siri Voice > tại đây bạn có thể chọn giọng của Siri theo một số khu vực, mỗi khu vực lại có những giọng khác nhau. Ví dụ như giọng theo American có tới 4 loại giọng khác nhau cho bạn lựa chọn.


Đây là tất cả những gì bạn phải làm để thay đổi giọng nói và giọng của Siri trên iPhone và iPad của mình. Chọn giọng nói phù hợp nhất với bạn và giọng mà bạn có thể dễ hiểu. Sau khi bạn chọn tùy chọn cụ thể, một nút kiểm tra sẽ xuất hiện bên cạnh tùy chọn. Khi bạn thay đổi giọng nói và trọng âm, trước tiên iPhone hoặc iPad của bạn sẽ cần tải chúng xuống và sau đó đặt chúng.

Theo Wccftech
Xem thêm:
 
Top Bottom