Hướng dẫn bạn cách sử dụng AI để tạo ra những bức ảnh nghệ thuật đẹp mắt, thỏa sức mà sáng tạo

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,427
Được thích
2,512
798 #1

Tạo hình ảnh dựa trên AI đang cực kỳ phổ biến vào thời điểm hiện tại, với nhiều lựa chọn để người dùng có thể thoải sức sáng tạo với trí tưởng tượng của mình. Tuy nhiên, nhiều AI yêu cầu bạn phải có PC trang bị card đồ họa cao cấp, đắt tiền thì mới có thể sử dụng AI để tạo hình ảnh. May mắn thay, Midjourney có thể giúp bạn tạo ra những hình ảnh đẹp mắt từ AI mà không cần chiếc PC nào cả.

Midjourney chạy hoàn toàn từ máy chủ Discord, mở ra thế giới nghệ thuật AI cho hàng triệu người. Nếu bạn muốn tham gia bữa tiệc sáng tạo vô tận, hãy xem hướng dẫn của TECHRUM ở dưới đây.

Midjourney là gì?

Trước khi chúng ta nói về Midjourney, hãy bắt đầu với DALL-E 2, cái mà bạn có thể đã nghe nói đến. DALL-E 2 nằm ở cấp cao nhất của các công cụ tạo hình ảnh dựa trên AI. Nó có thể tạo ra những hình ảnh hoàn toàn mới từ một vài dòng văn bản đơn giản. Ở cấp độ cơ bản hơn là Craiyon , trước đây được gọi là “DALL-E mini.” Đây là một công cụ web miễn phí mà bất kỳ ai cũng có thể sử dụng, nhưng nó gần như không phức tạp như DALL-E 2. Kết quả thường kỳ lạ và hơi đáng sợ, nhưng nó vẫn rất thú vị khi chơi.

Midjourney nằm đâu đó ở giữa DALL-E 2 và Craiyon. Nó cũng sử dụng AI và máy học để tạo hình ảnh dựa trên văn bản. Kết quả thường khá tốt, nhưng không đáng kinh ngạc như DALL-E 2.

Cách sử dụng Midjourney Beta

B1: Điều đầu tiên bạn cần là tài khoản Discord, bạn có thể tải xuống ứng dụng này và đăng ký một tài khoản hoàn toàn miễn phí. Điều đó có nghĩa là bạn có thể sử dụng Midjourney trên hầu hết các thiết bị chạy Windows, macOS, Linux, iOS hoặc Android.
B2: Khi bạn đã thiết lập xong với Discord, bạn hãy truy cập trang web Midjourney và chọn Join the beta.

B3: Điều này sẽ đưa bạn đến Discord, chọn Accept Invite.


B4: Chọn #newbies-42, ở hộp văn bản , hãy nhập /imagine rồi nhập thứ mà bạn muốn AI tạo ra hình ảnh. Ví dụ bạn có thể thấy ở trên được tạo bằng cách gửi: /imagine prompt astronaut on a horse to the bot.


Phải mất vài phút để AI tạo hình ảnh, nhưng tùy thuộc vào số lượng người dùng hiện đang sử dụng server, thường có một khoảng thời gian tạm dừng lâu hơn trước khi bạn có thể nhận được kết quả của mình.


Khi hình ảnh kết thúc, chúng sẽ được hiển thị trong một tin nhắn mới. Bây giờ bạn có một số tùy chọn bổ sung.
  • U = Upscale: Tạo phiên bản lớn hơn của hình ảnh.
  • V = Variation: Tạo một hình ảnh mới dựa trên hình ảnh bạn đã chọn.
  • Refresh: Nhận bốn hình ảnh mới từ cùng một văn bản.

Nếu bất cứ lúc nào bạn muốn lưu hình ảnh, chỉ cần chọn hình ảnh và nhấn vào biểu tượng tải xuống trên thiết bị di động hoặc Open Original trên PC để xem hình ảnh có kích thước đầy đủ để lưu.

Chúc bạn thành công!

 

huyhoang210392

New Member
Tham gia
3/7/18
Bài viết
4
Được thích
0
#2
Không được bạn mình chỉ thấy room 30 ,60 và 90 thôi có yêu cầu mà không thấy hiển thị hi
 
Top Bottom