Hướng dẫn bạn cách khóa bất kỳ ứng dụng nào bằng Face ID, mã PIN trên iPhone của mình

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,446
Được thích
2,518
2253 #1

IOS cung cấp cho nhà phát triển API để khóa ứng dụng bằng Face ID hoặc Touch ID. Tuy nhiên, không phải ứng dụng nào cũng có tùy chọn này và không có cách nào để ẩn hoàn toàn ứng dụng khỏi thiết bị của bạn. May mắn thay, “App Lock” là một ứng dụng đơn giản nhưng mạnh mẽ giúp người dùng bảo vệ và thậm chí ẩn mọi ứng dụng trên iPhone và iPad của mình.

App Lock về cơ bản mang đến một tính năng được người dùng iOS mong đợi từ lâu: tùy chọn ẩn hoàn toàn ứng dụng hoặc khóa chúng bằng Face ID hoặc Touch ID. Ứng dụng không dựa vào các sửa đổi hoặc thủ thuật phức tạp. Thay vào đó, nó sử dụng API của tính năng Screen Time do chính Apple phát triển để kiểm soát quyền truy cập vào các ứng dụng và cài đặt hệ thống.

Sau khi mở App Lock, bạn sẽ thấy danh sách tất cả các ứng dụng được cài đặt trên iPhone hoặc iPad. Cũng giống như cài đặt Screen Time, App Lock sẽ hiển thị các ứng dụng của bạn được sắp xếp theo danh mục, giúp bạn dễ dàng ẩn hoặc khóa nhiều ứng dụng cùng một lúc. Ví dụ: bạn có thể ẩn tất cả các ứng dụng ngân hàng của mình chỉ bằng một vài thao tác.

Tab đầu tiên của ứng dụng cho phép bạn khóa ứng dụng của mình bằng sinh trắc học, trong khi tab “Conceal” thứ hai ẩn hoàn toàn các ứng dụng bạn đã chọn, ngay cả trong App Library. Khi bạn đã chọn ứng dụng bạn muốn khóa hoặc ẩn, hãy nhấn Start và bạn đã hoàn tất.


Ngoài việc trực quan hơn cài đặt gốc của Screen Time, ưu điểm chính của App Lock là nó khóa ứng dụng ngay lập tức, trong khi Screen Time buộc người dùng đặt giới hạn thời gian cho ứng dụng trước khi khóa chúng. Tất nhiên, để truy cập hoặc hiện ứng dụng, bạn phải mở lại App Lock – được bảo vệ bằng sinh trắc học và mã PIN.

App Lock cũng có các tùy chọn nâng cao để chặn cài đặt và xóa ứng dụng, vô hiệu hóa tính năng mua hàng trong ứng dụng và hạn chế các thay đổi đối với cài đặt iOS.

Bạn có thể dùng thử App Lock theo đường link mà TECHRUM để dưới đây. Tuy nhiên, việc mở khóa toàn bộ ứng dụng yêu cầu đăng ký trả phí. Nó hơi đắt tiền, nhưng nó có thể đáng giá vì các tính năng bảo mật và quyền riêng tư của nó. Điều đáng chú ý là nó yêu cầu iPhone hoặc iPad chạy iOS 16 trở lên.
Xem thêm:
 
Được thích: Lipo

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom