Hơn 40% trẻ em dưới 13 tuổi sử dụng TikTok, Facebook,...

Ryankog

Administrator
Tham gia
6/4/16
Bài viết
4,237
Được thích
4,574
715 #1


Một nghiên cứu tại Mỹ về việc sử dụng các nền tảng mạng xã hội của trẻ vị thành niên cho thấy có tới 40% trẻ em dưới 13 tuổi đang sử dụng chúng, mặc dù nội quy các tài khoản chỉ giới hạn ở độ tuổi thanh thiếu niên và người lớn. Nghiên cứu bao gồm TikTok, Facebook, Instagram và Snapchat.

Nghiên cứu cũng cho thấy rằng một phần ba trẻ vị thành niên đã trải qua “tương tác tình dục trực tuyến”, bao gồm việc bị yêu cầu hoặc nhận ảnh khỏa thân…

Thêm vào mối lo ngại, trẻ em có nhiều khả năng chỉ đơn giản là chặn những người gửi tin nhắn không phù hợp hơn là báo cáo chúng với cha mẹ hoặc người chăm sóc.

Tổ chức phi lợi nhuận bảo vệ trẻ em Thorn đã thực hiện nghiên cứu trên 2.000 trẻ em ở Mỹ.

Các nền tảng tồi tệ nhất cho các tin nhắn lạm dụng tình dục là Instagram và Snapchat, với 16% trẻ vị thành niên trên cả hai nền tảng báo cáo các tương tác tình dục.

Trẻ vị thành niên nhận những tin nhắn như vậy có khả năng chặn người gửi cao gấp đôi so với việc thông báo cho cha mẹ hoặc người giám hộ. 66% cho biết đã chặn người này, 46% đã báo cáo trên nền tảng và chỉ 29% nói với cha mẹ hoặc người chăm sóc.

Thorn khuyến cáo rằng trẻ em cần được cảnh báo tốt hơn về các nguy cơ Các nền tảng phải đảm bảo các công cụ báo cáo liên kết đến các nguồn trợ giúp và hỗ trợ. Các công cụ chặn cũng cần được cải thiện để ngăn chặn tình trạng liên lạc lại sau khi chặn, hiện tượng này đang phổ biến.

Xem thêm:


Theo: 9to5mac
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom