GTA Vice City đã có thể chạy trên... router Wi-Fi

Mr.X

Well-Known Member
Tham gia
28/8/22
Bài viết
2,077
Được thích
89
644 #1

Các nhà sản xuất router từ lâu đã tiếp thị thiết bị của họ là sản phẩm "gaming", nhưng đó thường là nói đến khả năng kết nối, không phải khả năng chơi game của router. Tuy nhiên, hai người đam mê “mod” phần cứng đã biến router thành máy chơi game đúng nghĩa.

Một dự án mới được chia sẻ trên KittenLabs nhằm chế tạo một router chơi game thực sự – một thiết bị mạng đã hack và lập trình để chạy game với một chút trợ giúp từ GPU bên ngoài, AMD Radeon được kết nối qua PCIe. Bộ router được đề cập là TP-Link TL-WDR4900 và trò chơi được chọn là game hành động kinh điển của Rockstar từ năm 2002, Grand Theft Auto: Vice City.

“Toble Miner”, một trong hai hacker đứng sau chiến công này, đã đề cập trên Mastodon rằng anh ta “thực sự khó chịu” với các công ty quảng cáo cái gọi là “router gaming”. Cùng với "Manawyrm", họ quyết định xây dựng thứ mà họ coi là bộ định tuyến chơi game thực sự đầu tiên từ trước đến nay.

TL-WDR4900 v1 là router WiFi "rất thú vị", như được giải thích trên trang của dự án. Nó dựa trên CPU PowerPC do NXP sản xuất thay vì sử dụng CPU MIPS hoặc ARM như các bộ định tuyến thông thường khác. CPU cung cấp nhiều hiệu năng tính toán cho router được phát hành vào năm 2013. Bộ xử lý cũng bao gồm bộ điều khiển PCIe "xuất sắc", được sử dụng để kết nối CPU với các chipset WiFi 2,4 GHz và 5 GHz trên bo mạch.


Trước khi cài đặt OpenWrt và bản phân phối Debian Linux 32-bit, các modder phải trang bị thêm khe cắm miniPCIe để kết nối GPU bên ngoài cần thiết để chạy trò chơi. Về mặt phần mềm cũng yêu cầu một số công việc bổ sung và driver Radeon cũ hơn cuối cùng đã được sử dụng để cung cấp đủ khả năng tương thích với HĐH 32-bit.

Hai hacker đã chọn chạy một phiên bản không chính thức của Grand Theft Auto: Vice City có tên ReVC, một phiên bản được thiết kế ngược của trò chơi mà Rockstar đã cố gắng xóa khỏi Internet bằng một vụ kiện.

Sau nhiều ngày vá lỗi và chỉnh sửa mã, GTA: Vice City cuối cùng đã có thể chạy trên router tùy chỉnh với sự hỗ trợ bàn phím và chuột thích hợp. Đánh giá từ bằng chứng video mà họ đăng trên YouTube, đồ họa dường như có thể sử dụng được mặc dù không nhanh như bạn mong đợi từ một trò chơi 22 tuổi.

Trải nghiệm chơi trò chơi cũng không hoàn hảo vì tương tác với NPC trong trò chơi bị hỏng và gây ra hiện tượng đồ họa. Thế giới trống rỗng nhưng nhạc nền xuất sắc của dòng game GTA vẫn còn đó.

Xem thêm:
 
Top Bottom