Google: Xem video YouTube bị chậm là do các bạn dùng trình chặn quảng cáo, không liên quan đến Chrome

Mr.X

Well-Known Member
Tham gia
28/8/22
Bài viết
1,851
Được thích
88
483 #1

YouTube vừa qua đã bị cáo buộc cố ý làm chậm khi chạy video trên các trình duyệt không phải Chrome như Firefox và Edge. Google hiện đã đưa ra tuyên bố, cho rằng việc load video YouTube chậm trễ là do các trình chặn quảng cáo và xác nhận rằng người dùng phải đợi một chút nếu tiếp tục sử dụng chúng.

“Để hỗ trợ hệ sinh thái đa dạng gồm những người sáng tạo trên toàn cầu và cho phép hàng tỷ người truy cập nội dung yêu thích của họ trên YouTube, chúng tôi đã nỗ lực kêu gọi những người dùng đã bật trình chặn quảng cáo cho phép quảng cáo trên YouTube hoặc dùng thử YouTube Premium để có trải nghiệm không có quảng cáo. Người dùng đã cài đặt trình chặn quảng cáo có thể gặp phải tình trạng xem video dưới mức tối ưu, bất kể họ đang sử dụng trình duyệt nào”, Google thông báo.

Tuyên bố của Google thẳng thắn thừa nhận việc YouTube bị chậm là một thay đổi có chủ ý nhắm mục tiêu đến những người dùng tiếp tục sử dụng trình chặn quảng cáo. Đây là một bước đi mới trong việc chặn các trình chặn quảng cáo trên YouTube và thúc đẩy người dùng chấp nhận YouTube có hỗ trợ quảng cáo hoặc đăng ký YouTube Premium.

Tuyên bố của Google cũng bác bỏ suy luận cho rằng việc load video chậm trễ có liên quan đến trình duyệt. Tuy nhiên, một số người dùng đã nói rằng độ trễ sẽ biến mất khi chuyển sang Chrome.

Có khả năng thay đổi này đang được thử nghiệm trên các tài khoản được đánh dấu đang dùng trình chặn quảng cáo và thử nghiệm đang được tiến hành trước tiên trên các trình duyệt không phải Chrome, với mục đích cuối cùng là áp dụng thay đổi trên tất cả các trình duyệt.

 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom