Google xóa hàng loạt ứng dụng “Cleaner” khỏi Play Store, bao gồm cả những ứng dụng "Cleaner xịn"

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,219
Được thích
2,484
939 #1

Trong nỗ lực giúp Google Play không có phần mềm độc hại và ứng dụng rác, Google liên tục quét các ứng dụng tiềm ẩn nguy hiểm và thậm chí xóa chúng khỏi kho ứng dụng của mình. Các ứng dụng đưa ra những lời hứa giả mạo và phát tán phần mềm độc hại luôn nằm trong tầm ngắm.

Nhưng, đôi khi những ứng dụng chính hãng cũng phải chịu thiệt thòi do cơ chế gỡ bỏ tự động trên Google Play. Trong một hoạt động gỡ bỏ gần đây, Google đã xóa một số ứng dụng “Cleaner” bao gồm cả SD Maid vô cùng phổ biến.

Các nhà phát triển của những ứng dụng này đã chia sẻ hoàn cảnh của họ trên Reddit và thông báo về việc đột ngột xóa và chấm dứt toàn bộ tài khoản khỏi Play Store. Đặc biệt đối với ứng dụng SD Maid, lý do gỡ bỏ được cho là vi phạm “chính sách Stalkerware” của Google. Xem xét tuyên bố của nhà phát triển, không có tính năng nào cho phép họ theo dõi quyền riêng tư và dữ liệu của người dùng. Thậm chí, mã nguồn của SD Maid còn được liệt kê trên GitHub. Dưới đây là lý do chi tiết về việc xóa ứng dụng SD Maid:

"Lý do chấm dứt: Chúng tôi đã xác định được một dạng rủi ro hoặc lạm dụng cao liên quan đến tài khoản nhà phát triển của bạn và đang thực hiện hành động này theo mục 8.3/10.3 của thỏa thuận phân phối dành cho nhà phát triển của Google Play."Chà, có một số từ trong mô tả SD Maid có thể khiến nó rơi vào danh mục đáng ngờ đối với các công cụ xóa tự động. Xem qua phần mô tả của ứng dụng SD Maid, chúng ta có thể phát hiện ra một số từ khóa có thể khiến ba người phải ngạc nhiên.

Hầu hết các nhà phát triển ứng dụng đều nói rằng Google đã đưa ra lý do tương tự đằng sau việc tạm dừng ứng dụng "Cleaner" của họ . Tuy nhiên, chúng ta không chắc lý do chính xác có thể là gì, nhưng Google đã cảnh báo trong năm nay về các nguyên tắc mới liên quan đến ứng dụng lừa đạo.

Theo Gizmochina
Xem thêm:
 
Top Bottom