Google sẽ ra mắt đối thủ thật sự của ChatGPT trong tuần này

Mr.X

Well-Known Member
Tham gia
28/8/22
Bài viết
1,869
Được thích
88
284 #1

Google đang nghiên cứu một mô hình ngôn ngữ lớn (LLM) mới có tên Gemini, mô hình này cuối cùng sẽ thay thế kiến trúc AI PaLM 2 hiện tại. Có vẻ như ban đầu Google đã lên kế hoạch ra mắt LLM thế hệ tiếp theo trong tháng này, nhưng việc ra mắt được cho là đã bị trì hoãn. Tuy nhiên, thay vào đó, Google có thể đang lên kế hoạch thực hiện bản xem trước ảo của Gemini.

Theo báo cáo từ The Information, các nguồn hiểu biết về tình hình khẳng định rằng có những sự kiện ra mắt Gemini không báo trước được lên kế hoạch trong tuần này. Sự kiện ra mắt trực tiếp đó – lẽ ra sẽ diễn ra ở New York, Washington và California – được cho là đã được dời lại vào tháng 1 năm 2024.

Có vẻ như lý do cho sự chậm trễ có thể là do vấn đề về độ tin cậy. Được biết, độ tin cậy của Gemini hơi lung lay khi gửi lời nhắc hoặc yêu cầu không bằng tiếng Anh.

Mặc dù các sự kiện ra mắt trực tiếp có thể đã bị trì hoãn nhưng chúng ta vẫn có thể có cơ hội xem AI thế hệ tiếp theo của Google có khả năng gì. Nguồn tin giấu tên của The Information cho biết công ty hiện đang lên kế hoạch thực hiện một bản xem trước ảo có thể diễn ra ngay trong tuần này.

Gemini là kiến trúc AI mạnh mẽ nhất của Google cho đến nay và công ty hy vọng nó sẽ sánh ngang hoặc thậm chí vượt qua GPT-4 của OpenAI. Điểm khác biệt chính của nó là nó có tính đa phương thức và có thể được đào tạo trên nhiều thứ hơn là chỉ văn bản. Theo báo cáo, Gemini có thể tạo văn bản, hình ảnh, âm thanh, video và các loại dữ liệu khác.

Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom