Google ra mắt tính năng đánh giá ứng dụng tùy theo thiết bị trên Play Store

Tham gia
17/8/22
Bài viết
107
Được thích
13
565 #1

Vừa qua, Google đã bắt đầu triển khai tính năng hiển thị lượt đánh giá dựa trên loại thiết bị đang sử dụng trên Play Store, trong đó bao gồm cả Điện thoại, Máy tính bảng, Chromebook, Android Auto và Wear OS.

Trong phần đánh giá của Play Store, sẽ có một thông báo cho bạn biết rằng lượt xếp hạng đã được xác minh và nó cũng sẽ hiển thị cho bạn đánh giá của những người khác xài chung loại thiết bị với bạn. Có người nói lại rằng: “Tôi đã một đồng nghiệp nhìn thấy đánh giá về youtube trên thiết bị gập màn hình của anh ấy và anh ta cũng chỉ ra một vài đánh giá khác cái của tôi khi đang sử dụng S22 của mình.

Tính năng này ngày càng trở nên quan trọng hơn vì các ứng dụng Android ngày càng có thêm nhiều hình thức. Bất kì ai đang muốn sử dụng máy tính bảng Google Pixel thì sẽ được trải nghiệm một ứng dụng rất khác so với người mà cũng chạy ứng dụng đó nhưng mà lại trên Chromebook. Đối với những ai sử dụng điện thoại gập thì có lẽ sẽ quan tâm đến cách một ứng dụng hoạt động trên màn hình lớn. Còn nếu bạn đang cố gắng cài đặt một ứng dụng trên đồng hồ thông minh WearOS của mình, thì chắc bạn sẽ không muốn phải cuộn qua rất nhiều bài đánh giá về phiên bản ứng dụng dành cho điện thoại


Có một số lưu ý dành cho hệ thống. Như Mishaal Rahman của tờ báo Esper và bản ghi chú bài blog đầu tiên của Google, máy tính bảng và thiết bị có thể gập lại được xếp vào cùng một danh mục. Mặc dù điều đó chỉ ý nghĩa đối với các thiết bị như Galaxy Z Fold hoặc Surface Duo, với màn hình 7,6 và 8,3 inch tương ứng của chúng, nhưng có vẻ như Galaxy Z Flip với màn hình 6,7 inch không phải cùng loại với Galaxy Tab S8 Ultra 14,6 inch. Mặc dù nó có thể không phải là vấn đề quá to tát với tất cả mọi người, nhưng hệ thống có thể khiến mọi thứ trở nên hơi kỳ lạ trong một vài trường hợp khiến ta không lường trước.

Một điều cần lưu ý đó là cửa hàng đang loại bỏ loại thiết bị của bạn, không phải thiết bị cụ thể mà bạn có. Tuy nhiên, Cửa hàng Play cho phép bạn thực hiện việc này theo cách thủ công. Nếu bạn đi đến phần xếp hạng và bài đánh giá cho một ứng dụng, sau đó nhấn vào nút bộ lọc ba dòng xuất hiện trước khi bài đánh giá bắt đầu, bạn có thể yêu cầu nó chỉ hiển thị các bài đánh giá cho riêng kiểu thiết bị của bạn.

Xem thêm:

TECHRUM.VN / THEO: THE VERGE
 
Last edited by a moderator:

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom