Google giới hạn kết nối Internet của một số nhân viên để đề phòng tấn công mạng

hanhha

Member
Tham gia
13/8/22
Bài viết
116
Được thích
17
3828 #1

Google đang thực hiện thí điểm một chương trình mới, theo đó thì một số nhân viên của hãng sẽ bị giới hạn khi sử dụng Internet miễn phí trên máy tính.

Ban đầu, công ty lựa chọn hơn 2.500 nhân sự cho chương trình này nhưng sau khi nhận phản hồi từ nhân viên, công ty đã cho phép nhân viên rời khỏi chương trình nếu muốn và mở rộng cơ hội tham gia cho những người tình nguyện. Trong chương trình này, Google sẽ ngắt kết nối Internet trên một số máy tính được chọn, chỉ trừ ra những công cụ dùng mạng mạng nội bộ và những website mà Google sở hữu như Google Drive và Gmail. Một số nhân viên cần dùng Internet để làm việc thì vẫn được công ty giải quyết cho dùng Internet.

Bên cạnh đó, một số nhân viên sẽ không có quyền truy cập ưu tiên, tức là họ sẽ không thể thực hiện các yêu cầu thuộc quyền quản trị hay làm gì đó đại loại như cài phần mềm.

Theo thông tin nội bộ thì Google đang chạy chương trình để giảm thiểu rủi ro bị tấn công mạng. Một nguồn tin nội bộ của CNBC cho biết: “Google thường xuyên trở thành mục tiêu của những vụ tấn công”. Nếu thiết bị của của một nhân viên Google bị xâm nhập, những kẻ tấn công có thể tiếp cận được dữ liệu người dùng và cơ sở hạ tầng dưới dạng mã. Từ đó tạo nên một vụ việc nghiêm trọng và làm suy giảm lòng tin của người dùng.

Việc ngắt gần hết kết nối Internet sẽ đảm bảo những kẻ tấn công không thể dễ dàng cài mã độc từ xa hay lấy cắp dữ liệu.

Chương trình này ra đời trong bối cảnh Google đang đối diện với sự gia tăng về các vụ tấn công mạng phức tạp. Tuần trước, Microsoft đã lên tiếng rằng trí tuệ nhân tạo của Trung Quốc đã xâm nhập vào các tài khoản email của công ty, những tài khoản đó thuộc về 24 cơ quan chính phủ, gồm bộ Ngoại giao Mỹ và Tây Âu.

Ngoài ra thì Google cũng đang chuẩn bị cho màn giới thiệu sản phẩm trên khắp thế giới, trong đó có vô vàn công cụ dùng trí tuệ nhân tạo. Tính năng bảo mật ngày càng được cải thiện. Trong vài tháng qua, công ty cũng cố gắng hơn để có thể ngăn chặn các vụ rò rỉ thông tin.

Một người phát ngôn của Google cho rằng “Đảm bảo cho sự an toàn của thiết bị và người dùng là một trong những ưu tiên hàng đầu của chúng tôi. Chúng tôi thường thử tìm những cách mới để có thể tăng thêm sức mạnh cho hệ thống nội bộ trước những đợt tấn công nguy hiểm.”

Xem thêm:


TECHRUM.VN / THEO: CNBC
 
Top Bottom