Google chặn người dùng cài đặt ứng dụng benchmark trên Pixel 8 và 8 Pro

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,229
Được thích
2,485
667 #1

Google được cho là đã chặn người dùng cài đặt ứng dụng benchmark trên bộ đôi Pixel 8 và 8 Pro của họ . Điều này đã được phát hiện bởi Sanjiv của Notebookcheck , người phát hiện ra rằng Google đã ngăn người dùng cài đặt các ứng dụng benchmark nổi tiếng như Geekbench và 3D Mark trên thiết bị của họ.

Các ứng dụng benchmark được sử dụng để đánh giá hiệu suất CPU và GPU của smartphone. Chúng là một công cụ có giá trị cho người dùng vì chúng cho phép họ so sánh hiệu suất của các thiết bị khác nhau. Theo Notebookcheck, việc chặn các ứng dụng benchmark của Google đã ngăn cản một số reviewer thử nghiệm và đánh giá hiệu năng của chipset Google Tensor G3 trên hai mẫu máy này. Nhiều người đã có thể vượt qua giới hạn này bằng cách tải ứng dụng bằng file APK.

Trong điểm chuẩn Geekbench 6, Tensor G3 đạt điểm thấp hơn Qualcomm Snapdragon 8 Gen 2 trong cả bài kiểm tra single-core và multi-core. Tensor G3 cũng hoạt động kém hơn Snapdragon 8 Gen 2 trong 3D Mark Wild Life Stress. Điều này bất chấp thực tế là Tensor G3 có kiến trúc mới hơn và tiên tiến hơn so với một số đối thủ của nó.

Sự chênh lệch về hiệu năng có thể là do Tensor G3 được sản xuất bằng công nghệ 4nm của Samsung, không hiệu quả bằng công nghệ N4P của TSMC, được sử dụng để sản xuất chip Snapdragon 8 Gen 2.

Theo Gizmochina
Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom