Google đang "thử nghiệm" quảng cáo trong lịch sử tìm kiếm trên Play Store

HaiiDeas

Viết dạo...
Tham gia
23/4/16
Bài viết
14,115
Được thích
17,189
496 #1

Thông thường, lịch sử tìm kiếm trên Play Store sẽ hiển thị bốn truy vấn gần đây nhất của người dùng. Tuy nhiên, trong một phát hiện mới từ 9to5Google, có vẻ như Google đang thử nghiệm một loại quảng cáo mới dựa trên tính năng lịch sử tìm kiếm này.

Với phiên bản Google Play Store 33.0.17-21, tài khoản Abner Li của 9to5Google nhận thấy rằng có ba gợi ý "lạ" mà mình chưa từng tìm kiếm hoặc tương tác trên cửa hàng ứng dụng, gồm Summoners War: Chronicles, Call of Duty Mobile Season 10 và Fishdom Solitaire.

Lịch sử tìm kiếm chỉ xuất hiện sau khi người dùng nhập một nội dung truy vấn, sau đó sẽ xuất hiện các đề xuất tự động để hoàn thành tác vụ này.

Mặc dù không chắc chắn đây có phải là một loại hình quảng cáo mới đang được Google thử nghiệm hay không, nhưng gần như việc hiển thị bất kỳ trò chơi nào mà bạn chưa từng tương tác thì khả năng cao là được "đề xuất do quảng cáo", đơn cử như Call of Duty Mobile Season 10 được quảng cáo khá nổi bật trong nguồn cấp dữ liệu.


Lịch sử tìm kiếm trên Play Store: Cũ - Trái | Mới - Phải

Bản cập nhật hệ thống Google Play gần đây nhất cho tháng 11 bao gồm một thay đổi về "các định dạng mới cho kết quả tìm kiếm" và "các tính năng mới giúp bạn khám phá ứng dụng & trò chơi mà bạn yêu thích". Vì vậy, sự thay đổi này có thể liên quan đến điều đó.


TECHRUM.VN / THEO: 9TO5GOOGLE
 
Top Bottom