Google đã xác định vấn đề gây lỗi mất file trên Drive, đưa khuyến nghị sử dụng

Mr.X

Well-Known Member
Tham gia
28/8/22
Bài viết
2,053
Được thích
89
690 #1

Vừa qua, nhiều người dùng Google Drive cho biết file của họ đã biến mất. Hiện tại, Google đã xác định chính xác vấn đề và đưa ra khuyến nghị về những việc cần làm cho đến khi vấn đề được khắc phục.

Sau khi thừa nhận sự cố mất file với Google Drive, công ty đã thông báo sẽ điều tra sự cố. Google hiện đã xác nhận rằng sự cố có liên quan cụ thể đến ứng dụng Google Drive for Desktop.

Google tuyên bố vấn đề này chỉ ảnh hưởng đến một nhóm nhỏ người dùng và cho biết họ sẽ cập nhật thêm ngay khi có thêm thông tin. Trong khi đó, Google sẽ đưa ra một số đề xuất để giúp người dùng tránh bị xóa file.

Theo Google:
  • Không nhấp vào “Disconnect account” trong Drive cho máy tính
  • Không xóa hoặc di chuyển thư mục dữ liệu ứng dụng:
    • Windows: %USERPROFILE%\AppData\Local\Google\DriveFS
    • macOS: ~/Library/Application Support//Google/DriveFS
  • Tùy chọn: Nếu còn chỗ trống trên ổ cứng, chúng tôi khuyên bạn nên tạo bản sao của thư mục dữ liệu ứng dụng.
Trước khi vấn đề được giải quyết, một số người dùng Google Drive đã báo cáo sự cố file bị xóa của họ trên diễn đàn hỗ trợ của công ty. Một người dùng Hàn Quốc cho biết tài khoản của họ đã hoàn nguyên về tháng 5 năm 2023, nghĩa là không thể tìm thấy bất kỳ nội dung nào được tải lên hoặc tạo sau ngày đó. Người dùng cũng tuyên bố rằng họ chưa bao giờ đồng bộ hóa hoặc chia sẻ tệp và/hoặc tài khoản của mình với bất kỳ ai khác.

Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom