Giải mã bức ảnh iPhone chụp 1 người 3 tư thế kỳ lạ đang "gây lú" cộng đồng mạng

Mr.X

Well-Known Member
Tham gia
28/8/22
Bài viết
2,054
Được thích
89
1016 #1

Lần đầu tiên được đăng trên Instagram bởi diễn viên hài Tessa Coates, người đang đứng trước hai tấm gương trong một cửa hàng áo cưới. Trong ảnh, Coates dường như đang giữ ba tư thế khác nhau cùng một lúc.

Trong khi Coates nói đùa rằng đây là một “lỗi ma trận”, tình hình thực tế không thú vị đến thế.

Trong hình ảnh, bạn có thể thấy bàn tay của Coates đặt ở bên cạnh cô ấy trong một tấm gương và nắm ngang bụng cô trong tấm gương còn lại. Ở phía trước, cô một tay khoanh lại và tay kia đặt xuôi theo thân.

Đã có rất nhiều suy đoán về việc điều này xảy ra như thế nào. Một số người cho rằng đó là lỗi chụp ảnh điện toán, trong khi những người khác cho rằng đó là trục trặc của Live Photos. Những người khác nói rằng đó chẳng qua là một sự sắp đặt nhằm lan truyền và hình ảnh là giả.


Faruk từ kênh YouTube iPhonedo đã đăng lời giải thích trên mạng xã hội Threads vào tối thứ Sáu. Faruk đã kiểm tra siêu dữ liệu của hình ảnh và phát hiện ra rằng nó được chụp – có thể do nhầm lẫn – bằng tính năng toàn cảnh (panorama) trên iPhone 12 của Coates.

Trong bài đăng ban đầu trên Instagram của mình, Coates nói rằng đây là “bức ảnh thật, không qua photoshop, không phải ảnh toàn cảnh, không phải Live Photo”. Coates đúng rằng về mặt kỹ thuật, đây không phải là ảnh toàn cảnh – nhưng nó vẫn được chụp bằng cài đặt chế độ toàn cảnh trên iPhone 12 của cô ấy.

Đây là lời giải thích của Faruk:

Đối với mắt thường, bức ảnh trông khá bình thường, nhưng với tôi độ phân giải này trông không ổn vì đó không phải là độ phân giải mà iPhone 12 chụp. Camera chính của iPhone 12 chụp ảnh với kích thước 4516 x 3874, nhưng ảnh của cô ấy là 3028 x 3948. Điều này là không thể trừ khi bạn chụp ảnh ở chế độ toàn cảnh.
Điều xảy ra là cánh tay của cô ấy hạ xuống và cô ấy đang di chuyển cánh tay của mình. Có lẽ cô ấy đã di chuyển cánh tay phải lên trước rồi đến cánh tay trái lên sau. Trong khi đó, máy ảnh ở chế độ toàn cảnh và nó ghép tất cả những thứ này lại với nhau.
Điều quan trọng ở đây là hình ảnh không đủ rộng để thực sự được iOS hiển thị là ảnh toàn cảnh. Đây là lý do tại sao không có biểu tượng trên ảnh để cho biết đó là ảnh panorama. Về cơ bản, đây là một bức panorama chụp lỗi

Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom