Giải mã "bí ẩn" máy giặt LG ngốn tới 3,6GB data dữ liệu Internet mỗi ngày?

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,444
Được thích
2,518
1171 #1

Trong một ví dụ khác về sự nguy hiểm của việc kết nối internet với mọi thiết bị gia dụng, chủ sở hữu máy giặt LG đã bị sốc khi thiết bị bắt đầu báo cáo việc sử dụng 3,6GB dữ liệu mỗi ngày.

Johnie, người tự mô tả mình là một FinTech Geek trong tiểu sử X/Twitter của mình, đã đăng một thông báo trên nền tảng của Elon Musk trong tuần này sau khi nhận thấy lượng dữ liệu cực cao mà máy giặt LG của anh ấy đang sử dụng mỗi ngày.

Hình ảnh từ trang giao diện bộ định tuyến của Asus cho thấy máy giặt LG đã tải xuống 100MB dữ liệu và tải lên con số khổng lồ 3,57GB chỉ trong một ngày. Thiết bị gia dụng chỉ chiếm dưới 5% lưu lượng truy cập internet hàng ngày của Johnie, con số này chắc chắn là rất nhiều đối với một chiếc máy giặt.


Giống như nhiều công ty, LG cung cấp ứng dụng – SmartThinQ – để người dùng kiểm soát và tự động hóa tất cả các thiết bị gia đình tương thích của họ. Kết nối máy giặt cho phép các tính năng như có thể tải xuống các chương trình giặt bổ sung. Nhưng rõ ràng có điều gì đó không ổn với lượng dữ liệu được sử dụng trong tình huống này.

Có rất nhiều giả thuyết về lý do tại sao máy giặt LG lại ngốn dữ liệu đến vậy. Nhiều người cho rằng thiết bị này có thể đã bị chiếm đoạt bởi một vụ hack. Vào năm 2017, một lỗ hổng có tên HomeHack đã được phát hiện trong cơ sở hạ tầng nhà thông minh của LG. Lỗ hổng này có thể cho phép kẻ tấn công đăng nhập vào tài khoản thiết bị gia dụng SmartThinQ của người dùng LG và chiếm quyền điều khiển từ xa các thiết bị được kết nối với tài khoản. Kẻ xâm nhập có thể, trong số những thứ khác, đã theo dõi người dùng gia đình thông qua máy quay video trong máy hút bụi robot Hom-Bot.

HomeHack đã được vá ngay sau khi được phát hiện, nhưng vụ việc cho thấy mối nguy hiểm tiềm ẩn khi cung cấp kết nối trực tuyến cho mọi thứ trong một gia đình. Có rất nhiều cảnh báo rằng máy của Johnie có thể đã được trưng dụng cho mục đích khai thác tiền điện tử.


Johnie đã chặn thiết bị trên bộ định tuyến của mình để ngăn thiết bị đó sử dụng dữ liệu của anh ấy. Một ngày sau đó, anh ấy đăng một bài đăng tiếp theo có vẻ như tiết lộ những gì đang diễn ra: đó có thể chỉ là một báo cáo không chính xác về một phần công cụ giao diện bộ định tuyến của Asus. Một số người dùng khác xác nhận loại lỗi này có thể xảy ra trong phần mềm.

Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom