Giám đốc Apple: "Samsung chỉ biết copy công nghệ của iPhone và lắp một cái màn hình lớn hơn vào thôi"

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,440
Được thích
2,518
2532 #1

Tờ Wall Street Journal đã phát hành một bộ phim tài liệu về lịch sử của iPhone nhân dịp dòng sản phẩm đầy danh tiếng của Apple này chính thức bước sang tuổi thứ 15. Bộ phim tài liệu này bao gồm các cuộc phỏng vấn với người đồng sáng tạo iPhone là ông Tony Fadell, giám đốc tiếp thị của Apple - ông Greg Joswiak và nhiều khách hàng của iPhone.

Trong một đoạn phỏng vấn nói về việc smartphone Android có màn hình lớn hơn nhiều năm trước khi iPhone làm được. Samsung ra mắt Galaxy S3 với màn hình 4.8 inch vào đầu năm 2012, trong khi iPhone 5 ra mắt cuối năm đó chỉ có màn hình 4 inch. Giám đốc tiếp thị của Apple là ông Joswiak nói rằng Apple vô cùng "khó chịu" khi các nhà sản xuất smartphone Android, đặc biệt là Samsung đã "bắt chước" công nghệ của Apple vào thời điểm đó.

Joswiak nói: "Họ thật khó chịu bởi vì, như bạn biết đấy, họ đã sao chép công nghệ của chúng tôi. Họ lấy đi những sáng tạo của chúng tôi và tạo ra một bản sao tệ hơn, và đặt một màn hình lớn hơn xung quanh nó. Vì vậy, chúng tôi không cảm thấy vừa lòng."


Đầu năm 2013, Samsung ra mắt Galaxy S4 với màn hình 5 inch, trong khi iPhone 5 có màn hình 4 inch, đó là một bước tụt lùi của Apple so với đối thủ Android. Cuối cùng phải đến năm 2014, Apple mới tung ra smartphone màn hình lớn đầu tiên của mình là iPhone 6 (4.7 inch) và iPhone 6 Plus (5.5 inch), và chúng lập tức trở thành những mẫu iPhone bán chạy nhất mọi thời đại của Apple.

Apple tuyên bố rằng Samsung đã sao chép thiết kế của iPhone trong dòng sản phẩm Galaxy của riêng mình với một vụ kiện vi phạm bằng sáng chế chống lại Samsung vào năm 2011. Ban đầu, Apple được bồi thường khoảng 1 tỷ USD tiền bồi thường thiệt hại, nhưng số tiền này đã được giảm xuống trong phiên xét xử lại sau đó.


Steve Jobs cho ra mắt chiếc iPhone đầu tiên vào ngày 9 tháng 1 năm 2007 và chính thức mở bán vào ngày 29 tháng 6 năm 2007. Lúc đó Jobs đã nhận xét: “iPod, điện thoại, thiết bị liên lạc internet… đây không phải là ba thiết bị riêng biệt. Đây là một thiết bị và Apple sẽ tái định hình lại chiếc điện thoại vào ngày hôm nay”. Kể từ đó, iPhone đã cách mạng hóa cả thế giới và lĩnh vực công nghệ di động sau hơn 15 năm ra mắt.

Theo Gizchina
Xem thêm:
 
Top Bottom