Gần một nửa lưu lượng truy cập Internet vào năm 2022 đến từ bot, con người đang dần bị thay thế bởi AI?

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,444
Được thích
2,518
609 #1

Bạn có nhớ khi Internet từng là nơi để mọi người khám phá và chia sẻ kiến thức với người khác không? Theo công ty dịch vụ và phần mềm an ninh mạng Imperva, những ngày đó đang dần biến mất nhanh chóng.

Trong báo cáo mới nhất, công ty dịch vụ và phần mềm an ninh mạng Imperva đã phát hiện ra rằng 47,4% của tất cả lưu lượng truy cập Internet vào năm 2022 đến từ bot. Con số này tăng 5,1% so với 42,3% lưu lượng bot truy cập Internet vào một năm trước đó. Thật là lãng phí tài nguyên, phải không?

Imperva đã chia lưu lượng bot thành hai loại: lưu lượng bot xấu và lưu lượng bot tốt. Nói một cách đơn giản, các bot xấu là những bot chạy các tác vụ tự động với mục đích xấu. Chúng có thể được sử dụng để thu thập dữ liệu từ các trang web mà không được phép hoặc tạo ra các cuộc tấn công (DDoS). Bot xấu có thể được phân loại thêm. Vào năm 2022, hầu hết – 51,2% – các bot xấu được coi là tiên tiến về mức độ tinh vi so với các bot đơn giản (33,4%) và trung bình (15,4%).


Bot xấu có thể ảnh hưởng đến tất cả các ngành nhưng một số ngành bị ảnh hưởng nhiều hơn những ngành khác. Theo Imperva, các trang web game, viễn thông, trang luật & chính phủ, trang bán lẻ, dịch vụ tài chính, trang cộng đồng & xã hội và trang du lịch là một trong những trang bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Ngoài ra, dữ liệu chỉ ra rằng các bot xấu thường nhắm mục tiêu đến các trang web ở Hoa Kỳ. Quốc gia bị tấn công lớn thứ hai, Australia, ghi nhận số vụ tấn công ít hơn một nửa so với Mỹ.

Mặt khác, các bot tốt được mô tả là những bot thực hiện các tác vụ hữu ích như lập chỉ mục trang web cho công cụ tìm kiếm hoặc theo dõi hiệu suất trang web.

Khi lưu lượng bot tăng lên, lưu lượng truy cập Internet của con người tiếp tục có xu hướng giảm. Theo Imperva, lưu lượng người đã giảm từ 57,7% vào năm 2021 xuống còn 52,6% vào năm ngoái. Mức độ truy cập cao nhất về lưu lượng hực tế là vào năm 2019 với 62,8% nhưng đã giảm dần kể từ đó.

Theo Techspot
Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom