"Find My" của Apple bị kiện vì dẫn hẳn một đội SWAT đột kích vào nhà của một gia đình vô tội

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,479
Được thích
2,520
973 #1

Tính năng "Find My" của Apple đã giúp nhiều người dùng xác định được thiết bị bị thất lạc của mình. Tuy nhiên các kỹ sư của Apple chắc chắn không ngờ mình đã thiết kế ứng dụng này để giúp cảnh sát truy tìm các băng đảng tội phạm và tiến hành một cuộc đột kích vào tháng 5 năm ngoái, gây ra hậu quả thảm khốc.

Một gia đình ở Ferguson, bang Missouri đang kiện cảnh sát địa phương sau khi đội SWAT đột kích và lục soát nhà của họ dựa trên thông tin từ "Find My", tính năng giúp người dùng Apple tìm thấy các thiết bị bị mất hoặc bị đánh cắp. Vụ kiện cho rằng tính năng "Find My" của Apple thiếu độ chính xác để xác định chính xác thiết bị đến một địa chỉ cụ thể.

Tờ Riverside Times lưu ý rằng Brittany Shamily đang ở nhà với các con của cô, trong đó có một đứa trẻ ba tháng tuổi, khi các sĩ quan được trang bị đầy đủ vũ khí xông vào cửa trước của cô vào tháng 5 năm ngoái. Họ chĩa vũ khí vào chồng của Shamily, Lindell Briscoe.

Các sĩ quan đang tìm kiếm vũ khí và vật liệu liên quan đến vụ cướp xe xảy ra sáng hôm đó. Họ mất nửa giờ để lật tung các ngăn kéo và gây ra nhiều hư hỏng khác trước khi ra về tay trắng. Một sĩ quan được cho là đã đục một lỗ trên tường, trong khi một sĩ quan khác xuyên thủng trần nhà.


Đầu ngày hôm đó, cách đó khoảng 16 dặm ở South County, có sáu người được cho là đã lấy trộm một chiếc Dodge Charger. Tại hiện trường, một người bạn của chủ xe đã khai với cảnh sát rằng AirPods của họ vẫn ở trong xe và đề nghị sử dụng Find My để theo dõi họ. Hệ thống theo dõi của Apple đã dẫn cảnh sát tới nhà của Shamily. Nhà chức trách sau đó xin lệnh khám xét vì nghi ngờ có súng tại nhà của Shamily.

Sau cuộc đột kích nhầm, cảnh sát tìm thấy những chiếc AirPods nằm trên đường bên ngoài ngôi nhà. Một trong những con gái của Brittany và Briscoe sau đó cho biết đã nhìn một chiếc xe có thể là chiếc Charger bị đánh cắp đang phóng nhanh qua khu vực lân cận. Một trong những kẻ cướp xe có thể đã ném AirPods ra ngoài cửa sổ gần nhà của Shamily. Cuối ngày hôm đó, thủ phạm đã đâm chiếc xe cách đó khoảng sáu dặm.

Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom