Financial Times: Trung Quốc ngưng sử dụng chip Intel và AMD trong máy tính của chính phủ

Mr.X

Well-Known Member
Tham gia
28/8/22
Bài viết
2,058
Được thích
89
325 #1

Tờ Financial Times đưa tin rằng Trung Quốc đã đưa ra các hướng dẫn loại bỏ dần các bộ vi xử lý của Mỹ, từ Intel và AMD, khỏi máy tính cá nhân và máy chủ của chính phủ.

Báo cáo cho biết hướng dẫn cũng tìm cách loại bỏ hệ điều hành Windows và phần mềm cơ sở dữ liệu do nước ngoài sản xuất để ủng hộ các lựa chọn trong nước.

Financial Times cho biết, các cơ quan chính phủ đã được yêu cầu đưa ra các tiêu chí bộ xử lý và hệ điều hành "an toàn và đáng tin cậy" khi mua sản phẩm.

Bộ công nghiệp Trung Quốc vào cuối tháng 12 đã đưa ra một tuyên bố với ba danh sách riêng biệt gồm CPU, hệ điều hành và cơ sở dữ liệu tập trung được coi là “an toàn và đáng tin cậy” trong ba năm sau ngày công bố, tất cả đều từ các công ty Trung Quốc.

Intel và AMD hiện chưa đưa ra thông báo của mình xoay quanh vấn đề này.

Mỹ đang đặt mục tiêu tăng sản lượng bán dẫn trong nước và giảm sự phụ thuộc vào Trung Quốc và Đài Loan bằng Đạo luật Khoa học và CHIPS năm 2022 của chính quyền Biden.

Đạo luật được tạo ra để củng cố ngành công nghiệp chất bán dẫn của Mỹ và bao gồm hỗ trợ tài chính cho sản xuất trong nước với các khoản trợ cấp cho sản xuất chip tiên tiến.

Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom