eSports chính thức trở thành bộ môn thi đấu tại Đại hội Thể thao châu Á 2022

HaiiDeas

Viết dạo...
Tham gia
23/4/16
Bài viết
14,115
Được thích
17,189
369 #1

Theo công bố mới nhất từ Hồi đồng Olympic Châu Á (OCA), Ủy ban tổ chức Đại hội thể thao Châu Á Hàng Châu và Liên đoàn Thể thao Điện tử Châu Á (AESF). eSports chính thức trở thành một trong số các bộ môn thi đấu tranh huy chương tại Đại hội Thể thao Châu Á - Asian Games 2022.

Như vậy, kỳ Đại hội Thể thao châu Á 2022 (diễn ra tại Hàng Châu - Trung Quốc) sẽ trở thành sự kiện đầu tiên áp dụng eSports vào thi đấu bên cạnh những bộ môn thể thao truyền thống. Trong đó bao gồm 8 tựa game phổ biến nhất hiện nay là Liên Minh Huyền Thoại, Vương Giả Vinh Diệu (phiên bản riêng Asian Games Edition), PUBG Mobile (phiên bản riêng Asian Games Edition), Hearthstone, Dota 2, Mộng Tam Quốc 2, Street Fighter 5 và FIFA Online 4.Đây sẽ là cơ hội để các game thủ chứng tỏ tài năng, thực lực của bản thân cũng như thể hiện niềm đam mê với game không phải đơn giản là một loại hình giải trí đơn thuần.

Theo báo các, sau buổi thảo luận từ các đại diện quốc gia tham dự cùng Liên đoàn Thể thao Điện tử Châu Á, Hội đồng Olympic Châu Á và Tổng cục Thể thao quốc gia Trung Quốc, tính công bằng của các quy tắc thi đấu, định hướng, giá trị nội dung, mức ảnh hưởng quốc tế và việc thúc đẩy các yếu tố được xem xét để đưa ra quyến định cuối cùng về thể lệ thi đấu eSports.

Để phục vụ cho kỳ đại hồi năm nay, nhà phát hành của các tựa game trên sẽ được bổ sung chế độ thi đấu đặc biệt được giảm thiểu các yếu tố xã hội hóa và thương mại hóa, tập trung vào các tính năng cạnh tranh cốt lõi của mục đích tranh huy chương. Về phía thể loại game MOBA như Liên Quân, Dota 2 hay Liên Minh Huyền Thoại, hệ thống tướng sẽ được kích hoạt toàn bộ nhằm tạo điều kiện để các tuyển thủ thi đấu từ nhiều khu vực khác nhau có thể lựa chọn những vị tướng quen thuộc.

Như thông báo chính thức hôm 5/11 vừa qua, Đại hội Thể thao châu Á 2022 (lần thứ 19) sẽ được tổ chức tại Hàng Châu từ ngày 10 đến ngày 25 tháng 9 năm 2022. Đây là một trong những sự kiện thể thao lớn tại khu vực châu Á, với 45 quốc gia/vùng lãnh thổ tham dự.

Xem thêm:


TECHRUM.VN / THEO: HANGZHOU2022
 

luffy001

New Member
Tham gia
16/7/21
Bài viết
23
Được thích
0
#2
không biết Việt Nam có cơ hội nào để vô địch không nữa
 
Top Bottom