Elon Musk phản hồi việc các công ty ngừng quảng cáo trên X: "Go fu*k yourself"

Mr.X

Well-Known Member
Tham gia
28/8/22
Bài viết
2,052
Được thích
89
485 #1

Đầu tháng này, Apple và một số công ty khác đã đưa ra quyết định tạm dừng quảng cáo trên X (trước đây gọi là Twitter). Elon Musk hiện đã trực tiếp đáp trả những công ty đó bằng một thông điệp thô tục: “Go fu*k yourself.”

Quyết định của Apple được đưa ra nhằm đáp trả các bài đăng chống Do Thái của Elon Musk trên nền tảng này, cũng như báo cáo tiết lộ rằng quảng cáo của Apple đã được hiển thị cùng với các thuyết âm mưu cực hữu và nội dung chống Do Thái. Ngoài Apple, các công ty bao gồm Disney, IBM, Comcast, Paramount và các công ty khác cũng đã tạm dừng quảng cáo trên X.

Bình luận của Musk hôm nay được đưa ra trong cuộc phỏng vấn với Andrew Ross Sorkin tại Hội nghị thượng đỉnh DealBook của Thời báo New York. Trước khi Sorkin kịp đặt câu hỏi về những công ty đã tạm dừng quảng cáo trên X, Musk đã xen vào:

Tôi hy vọng họ dừng lại. Đừng quảng cáo. Nếu ai đó định tống tiền tôi bằng quảng cáo, hãy tống tiền tôi bằng tiền… go fu*k yourself.
Go fu*k yourself. Rõ chưa?”

Giám đốc điều hành Disney, Bob Iger, đã có mặt trong đám đông tại DealBook, khiến Musk tiếp tục bình luận bằng cách vẫy tay chào Iger và vui vẻ nói: “Xin chào, Bob!”

Một thời điểm khác trong cuộc phỏng vấn, Musk nói rằng cuộc tẩy chay quảng cáo này cuối cùng sẽ dẫn đến cái chết của X. “Việc tẩy chay quảng cáo này sẽ giết chết X,” Musk nói. “Cả thế giới sẽ biết rằng những nhà quảng cáo đó đã giết chết công ty và chúng tôi sẽ ghi nhận lại điều đó một cách chi tiết.”

Một báo cáo hôm thứ Ba tiết lộ rằng hơn 100 thương hiệu bao gồm Apple đã tạm dừng quảng cáo trên X. Các số liệu nội bộ từ công ty ước tính rằng điều này cuối cùng có thể khiến doanh thu X bị mất hơn 75 triệu USD.

Apple vẫn giữ im lặng về tương lai của kế hoạch quảng cáo trên X. Không có thông tin gì về việc Apple “tạm dừng” quảng cáo trên Twitter sẽ kéo dài bao lâu. Phát biểu trong cuộc phỏng vấn của chính mình tại DealBook hôm nay, Bob Iger đã xác nhận lại quyết định của Disney về việc ngừng quảng cáo trên X.

 
Top Bottom