Elon Musk mua Twitter chỉ vì muốn cấm tài khoản cậu sinh viên đăng chuyến bay tư nhân của mình?

Mr.X

Well-Known Member
Tham gia
28/8/22
Bài viết
2,036
Được thích
89
551 #1

Theo một cuốn sách mới, Elon Musk mua cổ phiếu của Twitter và tiến tới mua nền tảng này là có liên quan đến việc máy bay tư nhân của ông bị một cậu sinh viên theo dõi và chia sẻ chuyến bay lên Twitter.

“Musk cũng đã không thành công trong việc kiến nghị Agrawal [CEO của Twitter vào thời điểm đó] xóa tài khoản Twitter đang theo dõi máy bay riêng của anh ấy,” một đoạn trích từ Battle for the Bird, một cuốn sách mới về sự tiếp quản của Musk, được Bloomberg xuất bản hôm thứ Năm cho biết. “Tỷ phú bắt đầu mua cổ phiếu Twitter ngay sau khi Agrawal từ chối yêu cầu của ông ấy.”

Cuốn sách mới là cuộc điều tra chi tiết về cuộc tranh giành quyền lực tại Twitter, hiện được gọi là X, trong vài năm gần đây. Cuốn sách dường như xác nhận rằng những phàn nàn cá nhân của Musk đã đóng một vai trò quan trọng trong việc ông mua lại nền tảng truyền thông xã hội trị giá 44 tỷ USD này.


Musk nói “tự do ngôn luận” là lý do chính khiến ông mua Twitter, nhưng tỷ phú này đang tích cực cố gắng bịt miệng một sinh viên đại học mà ông từng có hiềm khích trước khi làm CEO. Theo một dòng tweet từ tác giả cuốn sách Kurt Wagner, tài khoản Twitter theo dõi máy bay riêng của Elon Musk, @elonjet, đã được tỷ phú chú ý vào tháng 1 năm 2022 khi Musk bắt đầu mua cổ phiếu của công ty.

Gần một năm sau, Musk hoàn tất mua lại Twitter và cuối cùng ông đã cấm @elonjet. Người đứng sau tài khoản, Jack Sweeney, là một sinh viên đại học hiện nổi tiếng với việc theo dõi máy bay riêng của Musk và Taylor Swift. Sweeney chỉ đơn giản chia sẻ thông tin chuyến bay được công bố rộng rãi nhưng những người nổi tiếng lại ghét anh ta.

Musk từng hứa sẽ không cấm tài khoản của Sweeney một tháng trước khi ông làm như vậy, với lý do “cam kết với quyền tự do ngôn luận”, mặc dù tài khoản này gây ra “rủi ro trực tiếp về an toàn cá nhân”. Sweeney hiện vận hành @elonjet trên Threads.

 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom