Elon Musk mắng các nhà thiết kế Cybertruck vì chất lượng kém không bằng lon nước ngọt

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
3,901
Được thích
2,435
828 #1

Cybertruck của Tesla dự kiến sẽ bắt đầu được sản xuất vào cuối năm nay. Tuy nhiên, nó có thể bị trì hoãn thêm một lần nữa, vì Musk chỉ trích rằng các phiên bản thử nghiệm sản xuất mới nhất có lỗ hổng trong khâu sản xuất. Musk muốn những tấm bảng vỏ xe đó khớp với nhau như "Lego".

Cybertruck đã ra mắt cách đây khoảng 4 năm nhưng có cảm giác như hàng chục năm đã trôi qua kể từ khi Elon Musk hứa đưa chiếc Cybertruck của mình ra thị trường. Ngày bán ra chính thức đang đến gần hơn, nhưng những phiên bản thử nghiệm sản xuất mới nhất lại khiến Musk không mấy ấn tượng. Ông khiển trách các nhân viên về sự thiếu chính xác của nó, nói rằng ngay cả Lego và lon nước ngọt cũng được gia công tốt hơn chiếc Cybertruck.

“Tất cả các bộ phận của chiếc xe này, dù là nội bộ hay từ nhà cung cấp, đều cần phải được thiết kế và chế tạo với độ chính xác dưới 10 micron. Điều đó có nghĩa là tất cả các kích thước của bộ phận cần phải đến chữ số thập phân thứ ba tính bằng milimét Nếu Lego và lon nước ngọt có chi phí rất thấp có thể làm được điều này thì chúng ta cũng có thể làm được”, Musk nói với các nhân viên trong một email nội bộ mà Cybertruck Owners Club có được.


Email được đưa ra sau khi Musk đăng lên Twitter những hình ảnh ông đang lái phiên bản mới nhất của chiếc xe được chờ đợi từ lâu. Ngay cả khi không được trải nghiệm, người ta cũng thấy sự không nhất quán trong các khoảng trống của vỏ xe. Ví dụ: hãy lưu ý các khu vực gần đèn pha và kính chắn gió bên người lái.

Thực vậy. Mặc dù một chiếc ô tô không cần phải hoàn toàn liền mạch nhưng vẫn cần phải có sự nhất quán giữa các phần của thân xe vừa đồng nhất vừa đủ hẹp để mang lại vẻ ngoài chắc chắn. Trong tiềm thức, khách hàng sẽ nhận thấy những sai sót nhỏ như thế này và bỏ qua việc mua hàng mà không hề biết tại sao.

Theo Techspot
Xem thêm:
 
Top Bottom