Elon Musk gặp rắc rối khi cài laptop, nhắn CEO Microsoft để hỗ trợ

Mr.X

Well-Known Member
Tham gia
28/8/22
Bài viết
2,036
Được thích
89
788 #1

Nếu là một người hiểu biết về công nghệ, có lẽ không ít lần bạn đã được bạn bè hay người quen nhờ cậy sửa giùm chiếc máy tính của họ. Hóa ra, các tỷ phú công nghệ cũng phải nhờ cậy như vậy.

CEO Tesla, Elon Musk, đang thiết lập một laptop mới khi sử dụng X và phàn nàn rằng nó yêu cầu ông phải tạo một tài khoản Microsoft mà ông tuyên bố sẽ "cấp cho AI của họ quyền truy cập" vào máy tính của mình.

Musk cho biết: “Trước đây từng có một tùy chọn để bỏ qua việc đăng nhập hoặc tạo tài khoản Microsoft.” Trang Community Notes nói rằng từ trước đến giờ không có tùy chọn bỏ qua này, có cách để bỏ qua việc tạo tài khoản Microsoft, nhưng sẽ khá khó khăn.

Nhưng Musk chắc chắn rằng mình đúng.

"Community Notes đã sai. Tùy chọn này không còn tồn tại”.

Nhờ sự hướng dẫn của những người theo dõi, Musk đã có thể tạo tài khoản bằng cách ngắt kết nối WiFi.

Nhưng Musk lại khơi lại vấn đề vào thứ Hai khi liên hệ với Giám đốc điều hành Microsoft Satya Nadella.


“Satya, tôi không có ý trở thành kẻ gây hại, nhưng vui lòng cho phép mọi người thiết lập PC Windows mới bỏ qua việc tạo tài khoản Microsoft”, Musk viết. "Ngoài ra, ngay cả khi bạn muốn đăng ký, nó sẽ không cho phép bạn sử dụng địa chỉ email công việc." Musk ấy nói thêm rằng mình chỉ có địa chỉ email công việc.

Trước đây, Musk từng chỉ trích mối quan hệ hợp tác của Microsoft với OpenAI. Nadella đã bác bỏ tuyên bố của tỷ phú rằng Microsoft kiểm soát OpenAI, người tạo ra ChatGPT.

Vẫn chưa có thông tin nào từ Nadella về việc liệu anh ấy có ghi nhớ lời đề nghị của Musk hay không.

 
Top Bottom