Elon Musk công bố video mới về robot Tesla Optimus, cho thấy khả năng di chuyển được cải thiện

Mr.X

Well-Known Member
Tham gia
28/8/22
Bài viết
2,036
Được thích
89
273 #1

Elon Musk đã chia sẻ đoạn video mới về robot của Tesla, Optimus Gen 2, đang đi dạo quanh một nhà kho. Robot hình người dường như đang di chuyển trơn tru hơn nhiều và đứng vững hơn so với các clip trước, cho thấy các kỹ sư đang tiếp tục thực hiện các cải tiến trước khi có thể ra mắt vào năm 2025.


Tesla đã công bố phiên bản mới nhất của Optimus, Gen 2, vào tháng 12 năm ngoái. Robot đã đi được một chặng đường dài kể từ mẫu Bumblebee ban đầu từ tháng 9 năm 2022; phiên bản cập nhật này được trang bị các bộ truyền động và cảm biến do Tesla thiết kế, nhẹ hơn 10 kg và tăng 30% tốc độ đi bộ.

Trong khi đoạn clip của tháng 12 chắc chắn là rất ấn tượng thì Optimus Gen 2 vẫn tỏ ra bước đi rất cứng nhắc.

Một video khác từ tài khoản Optimus chính thức vào tháng 1 cho thấy robot đang thực hiện một bước đi nhẹ nhàng và khá loạng choạng.


Tuy nhiên, video mới nhất của Optimus Gen 2 cho thấy giờ đây nó di chuyển nhanh hơn đáng kể và đứng vững hơn một chút.


Musk cho biết vào tháng 12 rằng ông hy vọng Optimus có thể xâu kim trong năm tới. Musk cho biết rất có khả năng Tesla có thể bắt đầu vận chuyển các robot vào năm 2025, có thể với giá dưới 20.000 USD, nhưng Musk thường có xu hướng cực kỳ lạc quan với những dự đoán về dòng thời gian/giá sản phẩm của mình.

Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom