Drop Test iPhone 15 Pro vs iPhone 14 Pro: dễ dàng bị vỡ màn hình và bung cả cụm camera

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,472
Được thích
2,520
2267 #1

Bằng cách bay tới Úc, Sam Kohl của AppleTrack mang đến cho chúng ta những bài kiểm tra thả rơi iPhone 15 Pro đầu tiên có trên YouTube. Dựa trên video của anh ấy, có vẻ như các cạnh viền Titan bo tròn mới không tốt hơn về độ bền trong thử nghiệm thả rơi so với thiết kế vuông vức có độ bền cao hơn của iPhone 14 Pro.

Trong khi viền vát phẳng của iPhone 14 Pro sẽ hấp thụ phần lớn lực va chạm thì các cạnh viền Titan được bo tròn của iPhone 15 Pro dường như khiến lực tác động lan sang mặt kính trước và sau, gây ra các vết nứt mạng nhện.

So sánh trực tiếp các cạnh của viền Titan và thép không gỉ, khung thép không gỉ của iPhone 14 Pro dường như hiển thị các vết lõm và vết trầy xước nhanh hơn. Nhưng tính toàn vẹn về cấu trúc giúp iPhone 14 Pro hoạt động bình thường.


Trong thử nghiệm thả rơi, trong khi iPhone 14 Pro vẫn ở tình trạng gần như hoàn hảo cho đến phút cuối cùng thì mặt kính của iPhone 15 Pro bắt đầu vỡ khoảng nửa chừng với các vết nứt dạng mạng nhện xuất hiện ở các góc đầu tiên. Những lần rơi liên tiếp đã gây ra mức độ hư hỏng ngày càng tăng đối với mặt kính của iPhone 15 Pro ở mặt sau và mặt trước. Cuối cùng, nửa dưới của màn hình iPhone 15 Pro hỏng hoàn toàn và thậm chí cụm camera phía sau tách hoàn toàn khỏi khung máy.


Mặc dù iPhone 15 Pro có thể không có khả năng chống nứt tốt như iPhone 14 Pro nhưng nó vẫn hoạt động tốt. Phải mất nhiều lần thả rơi xuống nền bê tông thì kính mới có thể bị nứt và lớp kính phía trước trang bị Ceramic Shield có nghĩa là phải mất nhiều thời gian hơn để kính hiển thị bị vỡ rõ ràng.

Theo 9to5mac
Xem thêm:
 
Top Bottom